Tình báo phương Tây: Nga sẵn sàng tổng công kích vào Aleppo

Truyền thông Anh dẫn nguồn tin từ một cơ quan tình báo phương Tây cho biết, với sự hỗ trợ của tàu sân bay, Nga nhiều khả năng sẽ bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô cực lớn ở Aleppo (Syria) trong những ngày tới.

Tình báo phương Tây: Nga sẵn sàng tổng công kích vào Aleppo - Ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga

Theo tờ Times (Anh), tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, được hộ tống bởi 7 tàu chiến khác đã di chuyển đến Địa Trung Hải, dự kiến sẽ tới bờ biển Syria trong khoảng thời gian từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 4-11 để chuẩn bị cho một cuộc "tổng công kích mang tính quyết định vào Aleppo".

Các phương tiện truyền thông Anh cũng đồng loạt nhấn mạnh, 3 tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình của Nga, trong đó có 2 tàu ngầm hạt nhân cũng bị cáo buộc đang trong hải trình đến bờ biển Syria. Điều đó củng cố thêm lo ngại của giới lãnh đạo phương Tây rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng "ra đòn tổng công kích quyết định vào Aleppo".

Phân tích của cơ quan tình báo phương Tây còn chỉ rõ, để hỗ trợ cho vài chục máy bay đã hiện diện từ trước ở Syria, Nga còn có thể huy động thêm vài chục máy bay ném bom Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 để giáng đòn tấn công từ trên không, khiến đối thủ vô phương chống đỡ.

Có thể nói rằng, hiện Nga đã huy động sức mạnh tổng lực lớn nhất cho chiến trường Syria, nhằm chuẩn bị cho trận đánh cuối cùng ở Aleppo, và răn đe những cái đầu nóng muốn tấn công tiêu diệt quân đội Syria.