Tình bạn đặc biệt của bà Biden và Hoàng tử Harry

Khoảng cách 33 tuổi dường như không cản trở tình bạn thân thiết của Hoàng tử Harry và tiến sĩ Jill Biden, phu nhân tổng thống Mỹ thứ 46.

Cựu Đệ nhị phu nhân của Mỹ Jill Biden sẽ trở thành đệ nhất phu nhân khi chồng bà, cựu Phó Tổng thống và Tổng thống tân cử Joe Biden, tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Trước lễ nhậm chức của chồng, những thông tin xung quanh công việc, cuộc sống, các mối quan hệ của bà Jill Biden nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Và một trong số đó là tình bạn bền chặt ít người biết với Hoàng tử Harry.

Theo Insider, Hoàng tử Harry đã có quan hệ tốt với tiến sĩ Jill Biden kể từ khi họ gặp nhau 8 năm trước, khi đó Harry vẫn là thành viên chính thức của hoàng gia Anh. Cả hai gặp nhau lần đầu vào tháng 5/2012 trong một buổi tiệc chiêu đãi các thương binh Mỹ và Anh tại Dinh thự của Đại sứ Anh ở Washington. Đệ nhất phu nhân Mỹ lúc đó là Michelle Obama còn Jill Biden là đệ nhị phu nhân.

Khoảng cách 33 tuổi dường như không cản trở tình bạn của Hoàng tử Harry và tiến sĩ Jill Biden. Mối liên hệ của cả hai với quân đội là điểm chung lớn nhất giúp họ dễ dàng trò chuyện với nhau. Harry đã phục vụ trong Quân đội Anh 10 năm, trong khi con trai cả nhà Biden, Beau - người đã mất vì ung thư não vào năm 2015 - là thiếu tá của Quân đội Mỹ.

Harry và Jill nhanh chóng tạo dựng mối quan hệ. Năm 2014, bà Jill Biden đã đến London để tham dự khai mạc Thế vận hội Invictus của hoàng gia Anh do Hoàng tử Harry khởi xướng, nơi bà và hoàng tử được chụp ảnh trò chuyện và mỉm cười cùng nhau.

Khi bà Jill Biden tiếp tục tham dự Thế vận hội Invictus 2016 ở Orlando, ông Joe Biden, khi đó là phó tổng thống cũng có mặt ở sự kiện này, nói đùa rằng bản thân "hơi lo lắng" về tình bạn của vợ và Hoàng tử Harry. "Jill đã đến London để tham dự thế vận hội và cô ấy dành quá nhiều thời gian cho Hoàng tử Harry", ông Joe Biden nói.

Vợ chồng ông Biden đều đã trở thành những người ủng hộ nhiệt thành cho dự án thể thao của Hoàng tử Harry. Cả hai tiếp tục tham dự Thế vận hội Invictus tại Toronto vào năm 2017 - sự kiện mà Hoàng tử đã giới thiệu vợ tương lai, nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle.

Tháng 9/2020, Harry và Meghan gây tranh cãi khi kêu gọi người Mỹ thực hiện quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này được cho đi ngược lại với truyền thống quy định các thành viên hoàng gia Anh phải tỏ ra trung lập về mặt chính trị. Dù không nói rõ mình ủng hộ ứng viên nào, theo The Guardian, những thông điệp cả hai đưa ra cho thấy họ ủng hộ Joe Biden hơn là Donald Trump.

Meghan, trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, là một nhà phê bình thẳng thắn đối với ông Trump, từng mô tả tổng thống thứ 45 của Mỹ là người "suy nghĩ sai lệch" và "gây chia rẽ". Khi được phóng viên Insider hỏi về mối quan hệ của Harry và gia đình Biden vào cuối năm 2020, đại diện của gia đình hoàng tử đã từ chối bình luận.

Lê Vy

Ảnh: Getty, Daily Mail

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tinh-ban-dac-biet-cua-ba-biden-va-hoang-tu-harry-post1174273.html