Tin vui về dịch Covid-19 tại Cần Thơ và Vĩnh Long

  Báo Người Lao Động
  158 liên quanGốc

  Với số ca mắc giảm, TP Cần Thơ và Vĩnh Long đều hạ cấp độ dịch. Điều này tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại những ngày Tết.

  Ngày 25-1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), thông tin từ UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường đã ký văn bản về việc cập nhật, đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn TP. Theo đó, Cần Thơ áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 1 (vùng xanh).

  Ở cấp quận, huyện có 6 đơn vị có dịch cấp độ 1, gồm: Ô Môn, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền; 3 quận còn lại: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng thuộc cấp độ 2. Ở đơn vị cấp xã/phường/thị trấn, có 59 đơn vị thuộc cấp độ 1 và 24 đơn vị còn lại thuộc cấp độ 2.

  Cần Thơ đẩy nhanh tiêm vắc-xin mũi 3 phòng Covid-19 cho người dân

  Các biện pháp hành chính áp dụng theo cấp độ dịch thực hiện theo khoản 2 Công văn 5568 ngày 30-10-2021 của UBND TP Cần Thơ. Đối với các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, thực hiện theo hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch. Thời gian qua, ca mắc Covid-19 tại Cần Thơ giảm mạnh, từ hơn 1.000 ca/ngày giảm chỉ còn 2 con số nhưng trong 2 tuần gần đây. Trong ngày 24-1, chỉ còn 29 ca mắc.

  Việc TP trở thành "vùng xanh" tạo điều kiện cho người dân đi lại trong những ngày Tết. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết người dân từ các tỉnh, thành khác về Cần Thơ ăn Tết không cần phải cách ly. Tuy nhiên nếu có triệu chứng như ho, sốt... cần liên hệ y tế phường để được xét nghiệm. Ngoài ra, nếu người dân về nhưng họ chưa tiêm đủ liều vắc-xin thì cũng nên liên hệ trạm y tế phường để được tiêm.

  Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ra văn bản về việc hạ cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2. Toàn tỉnh chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4 là xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ.

  Tin-ảnh: C.Linh

  Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/thoi-su/tin-vui-ve-dich-covid-19-tai-can-tho-va-vinh-long-20220125164705459.htm