Tin vắn Thế giới

Tổng thống Phi-li-pin R.Đu-téc-tê khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giới đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực điện, năng lượng, viễn thông, đồng thời chống tham nhũng và chủ nghĩa bảo hộ.

Tin vắn Thế giới - Ảnh 1

* Thái-lan khẳng định không có bằng chứng về việc công dân nước này ủng hộ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), sau khi có thông tin trang mạng của IS được truy cập từ Thái-lan.

* Theo giới chức In-đô-nê-xi-a, máy bay trực thăng Bell 412 của quân đội nước này chở năm người đã mất tích trên vùng trời đảo Bô-nê-ô khi đang thực hiện chuyến bay từ Bắc Ca-li-man-tan tới Long Ba-oan, gần biên giới Ma-lai-xi-a.

* Một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt xe bom tại một trạm xăng ở TP A Hi-la, cách thủ đô Bát-đa của I-rắc 100 km về phía nam, làm hơn 80 người chết, phần lớn là người hành hương I-ran.

* Tại thủ đô Gia-các-ta của In-đô-nê-xi-a, Ban Thư ký ASEAN phối hợp Mạng CSR ASEAN tổ chức hội thảo về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), nhằm nâng cao hiểu biết, cung cấp thông tin về CSR.

* Tòa án quận trung tâm Xơ-un (Hàn Quốc) bác đề nghị bắt giữ ông Chô Uôn Tông, cựu Thư ký của Tổng thống Pắc Cưn Hê, với cáo buộc ông này gây sức ép buộc cách chức một lãnh đạo Tập đoàn CJ.

* Lần đầu trong 54 năm, Thủ đô Tô-ki-ô và các khu vực miền đông Nhật Bản ghi nhận đợt tuyết và mưa băng rơi trong tháng 11.

* Ông L.Xôm-bát-phan-vi, người Thụy Điển, công bố giải thưởng trị giá năm triệu USD cho ý tưởng tốt nhất về xây dựng một hệ thống giải quyết các vấn đề toàn cầu nan giải.

* Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô thông báo quyết định tái cơ cấu Tập đoàn dầu khí quốc gia (PDVSA) nhằm đối phó tình trạng tham nhũng.

* Ai Cập hoan nghênh quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Ai Cập khỏi danh sách "các nước cảnh báo không nên du lịch".

* I-ran bác bỏ cáo buộc của I-xra-en cho rằng, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran (IRGC) lợi dụng các chuyến bay thương mại để chuyển vũ khí cho nhóm vũ trang Hồi giáo Héc-bô-la ở Li-băng.

* Trong một chiến dịch phối hợp, cảnh sát Séc, Áo và Đức triệt phá một băng đảng quốc tế chuyên tổ chức buôn lậu và buôn bán ma túy, thu giữ 100 kg ma túy trị giá 8,6 triệu USD.