Tin vắn thế giới

* Theo Cơ quan thống kê Ca-na-đa, trong chín tháng từ đầu năm nay, Việt Nam tiếp tục đứng đầu ASEAN về tổng kim ngạch trao đổi hàng hóa hai chiều với Ca-na-đa, đạt gần 3,062 tỷ USD.

Tin vắn thế giới - Ảnh 1

* Các nghị sĩ thuộc đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập ở Cam-pu-chia tham dự phiên họp toàn thể của Quốc hội nước này, chấm dứt sáu tháng tẩy chay cơ quan lập pháp.

* Có ít nhất bốn công dân Pa-ki-xtan chết và 10 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng Pa-ki-xtan và Ấn Độ dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở Ca-sơ-mia.

* Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, một tàu cá của Trung Quốc bị chìm ngoài khơi phía tây Hàn Quốc. Bảy người được cứu, một người mất tích.

* Chính quyền quân sự Thái-lan thông báo hỗ trợ 358 triệu USD cho người nghèo, người có thu nhập thấp và kích thích tăng trưởng kinh tế nước này.

* Trung Quốc và Ma-lai-xi-a bắt đầu cuộc tập trận chung tại Đeng-kin, bang Xê-lan-go của Ma-lai-xi-a với nội dung chính là hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai.

* LHQ thông báo, các cuộc đàm phán nhằm tái thống nhất đảo Síp diễn ra tại Thụy Sĩ, dưới sự bảo trợ của LHQ, đã không thể đạt được thỏa thuận.

* Theo nguồn tin quân sự, Li-băng đang xây tường gần trại tị nạn của người Pa-le-xtin tại miền nam Li-băng, nhằm ngăn các phần tử thánh chiến thâm nhập Li-băng.

* Trong chuyến thăm chính thức Ác-hen-ti-na của Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê, hai nước cam kết củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược, thúc đẩy đầu tư và trao đổi thương mại.

* Ngày 21-11, lần đầu trong gần 17 năm, các chỉ số chứng khoán Mỹ gồm Dow Jones, S&P 500, Nasdaq và Russell 2000 đều chốt phiên với giá trị cao kỷ lục.

* Chính phủ Ca-na-đa công bố kế hoạch xóa bỏ điện than từ năm 2030, điều chỉnh linh hoạt cho một số địa phương trong tiến trình chuyển đổi sang loại hình năng lượng khác.

* Phe đối lập ở Cô-lôm-bi-a bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới giữa Chính phủ nước này và Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) sau 6 giờ thảo luận với các đại diện Chính phủ.

* Tại Mỹ, một xe buýt trường học bị lật ở thành phố Chát-ta-nu-ga, bang Ten-ne-xi, khiến ít nhất sáu em chết và 23 em bị thương.

* Có ít nhất 17 người chết và 37 người bị thương khi 56 phương tiện đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh ở tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc.

* Giới chức y tế Mô-dăm-bích thông báo, số người chết trong vụ xe bồn chở xăng phát nổ tại tỉnh Tê-tê, miền tây nước này, tăng lên 80 người.