Tin vắn thế giới

Tổng thống Nga V.Pu-tin cho biết, Mát-xcơ-va sẽ có các biện pháp đáp trả “sự bành trướng” của NATO. Ủy ban Quốc phòng - An ninh thuộc Thượng viện Nga cho biết, nước này sẽ tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và tên lửa đạn đạo Iskander ở Ca-li-nin-grát, giáp Ba Lan và Lít-va.

Tin vắn thế giới - Ảnh 1

* Một nhân viên cảnh sát Mỹ bị bắn chết tại TP Xan An-tô-ni-ô, phía nam bang Tếch-dát. Vụ nổ súng xảy ra tại một trạm dừng giao thông bên ngoài trụ sở cảnh sát.

* Đảng Dân chủ đối lập chính ở Hàn Quốc tuyên bố sẽ thúc đẩy luận tội Tổng thống Pắc Cưn Hê, sau khi cơ quan công tố xác định Tổng thống là nghi phạm trong bê bối chính trị liên quan người bạn thân.

* Một vụ đánh bom liều chết xảy ra bên trong một nhà thờ Hồi giáo ở phía tây thủ đô Ca-bun của Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất 27 người chết và 35 người bị thương.

* Người dân TP Ha-man-li của Bun-ga-ri biểu tình đòi chính quyền thành lập một trung tâm cách ly và kiểm dịch dành cho người nhập cư ở khu vực biên giới nước này.

* Tàu tuần tra của Hải quân Anh bắn pháo sáng cảnh cáo một tàu của Tây Ban Nha đi vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi Gi-bran-ta, thuộc Tây Ban Nha. Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt cuộc đối đầu trên biển giữa hai bên.

* Người đứng đầu Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Nga X.Rư-scốp xác nhận, nhóm thanh sát viên của Nga sẽ tiến hành hoạt động bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ theo Hiệp ước Bầu trời mở.

* Tổng thống Ai Cập A.Xi-xi thăm chính thức Bồ Đào Nha nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là kinh tế - thương mại và đầu tư. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Ai Cập tới Bồ Đào Nha trong 24 năm qua.

* Chủ tịch Hội đồng Liên bang quốc gia Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) A.Cu-bai-xi và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh đối ngoại của EU P.Mô-ghê-ri-ni thảo luận tình hình khu vực và các biện pháp thúc đẩy quan hệ UAE-EU.

* Liên quân do A-rập Xê-út đứng đầu tuyên bố, lệnh ngừng bắn 48 giờ tại Y-ê-men đã kết thúc và không được gia hạn do phiến quân Hu-thi nhiều lần vi phạm.

* Cảnh sát chống khủng bố của Pháp bắt giữ sáu nghi can ở hai thành phố Xtrát-buốc và Mác-xây. Xtrát-buốc hiện vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao.

* Số người chết trong vụ tai nạn tàu hỏa ở miền bắc Ấn Độ đã lên 120 người; số nạn nhân bị thương lên 200 người.

* Có ít nhất 20 đối tượng, bị nghi là thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan An Sa-báp, bị bắt giữ trong các hoạt động truy quét của cảnh sát Xô-ma-li-a ở thủ đô Mô-ga-đi-su.

* Có ít nhất bốn người chết trong vụ nổ khí tại một mỏ than ở huyện Thiệu Đông, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc.