Tin tức thời sự mới nhất ngày 10/10

Tin tức thời sự mới nhất ngày 10/10: Phó giám đốc lộ clip sex ở miền Tây bị buộc thôi việc; Nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung gặp nạn trên biển; ...

Tin tức thời sự mới nhất ngày 10/10 - Ảnh 1

Phó giám đốc lộ clip sex ở miền Tây bị buộc thôi việc

Một tuần sau khi bị khai trừ Đảng vì để lộ clip sex với nữ kế toán trường tiểu học, ông Nguyễn Văn Viễn (41 tuổi), Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Kế Sách (Sóc Trăng) đã bị buộc thôi việc. Quyết định sẽ được triển khai vào chiều nay (10/10).

Nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung gặp nạn trên biển

Trong hai ngày 8-9/10, nhiều tàu cá ở Bình Định và Quảng Ngãi bị hỏng máy trôi dạt tự do hoặc va vào đá ngầm. Trên các tàu này có hàng chục ngư dân. Chính quyền địa phương đã huy động nhiều tàu cá cùng hàng trăm người dân tham gia cứu hộ.

Cả làng kéo nhau đi xem lợn hai đầu

Tin tức thời sự mới nhất ngày 10/10 - Ảnh 2

Con lợn hai đầu lúc vừa mới sinh ra. Ảnh: Báo Nghệ An

Mới đây, lợn nái của gia đình ông Nguyễn Bá Hiền (56 tuổi, trú thôn 3, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) sinh 11 con. Tuy nhiên, trong đàn có một lợn con 2 đầu, 2 mồm, 4 mắt, 4 chân. Theo ông Hiền, lợn con nặng hơn 5 lạng, khi sinh ra khỏe mạnh, hai đầu cứ tranh nhau bú nhưng không đầu nào bú được. Hay tin, dân trong vùng đã kéo nhau đến xem con vật, nhiều người còn xin được chụp ảnh chung làm kỷ niệm.

Kon Tum: Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về rừng

Ông Đào Xuân thủy - Phó Giám đốc Vườn quốc gia Chư Mom Ray (huyện Sa Thầy, Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa thả thành công cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về rừng.

Trước đó, khoảng cuối tháng 9, một con khỉ mặt đỏ nặng 9kg, sức khỏe yếu được giao nộp tại Hạt Kiểm lâm TP Kon Tum. Hạt Kiểm lâm TP Kon Tum đã bàn giao cá thể khỉ cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật chăm sóc, theo dõi.

Đến chiều ngày 7/10, khi sức khỏe của khỉ mặt đã đã tiến triển rất nhiều, trung tâm đã phóng thích khỉ mặt đỏ về rừng.

AN LÊ (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin