Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 19/11

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 19/11: Khách sạn New World bị phạt 20 triệu đồng sau vụ học sinh Nhật bị ngộ độc; Hai giả thiết dẫn đến vụ nổ trạm biến áp trên phố Trưng Nhị; ...

Khách sạn New World bị phạt 20 triệu đồng sau vụ học sinh Nhật bị ngộ độc

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 19/11 - Ảnh 1

UBND TP. HCM vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ kết quả kiểm tra, làm rõ thông tin vụ việc có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay Vietnam Airlines từ TP. Hồ Chí Minh đi Tokyo ngày 28/10 vừa qua.

Báo cáo của UBND TP.HCM cho thấy cả hai nơi phục vụ bữa ăn cho nhóm học sinh Nhật Bản đều có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã phạt khách sạn New World 20 triệu đồng. Đối với nhà hàng Làng Việt, chi cục đang hoàn thiện hồ sơ và tiến hành các thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính.

Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng trong cabin sà lan chìm

Ngày 18/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, các thợ lặn đã tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng Bùi Thị Bích Vân trong cabin của sà lan bị chìm sau cú va của tàu quốc tịch Panama trọng tải 30.000 tấn. Sau khi đưa thi thể nạn nhân lên khỏi mặt nước, lực lượng cứu hộ đã bàn giao cho Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra. Lực lượng thợ lặn tham gia tìm kiếm nữ thuyền trưởng gồm Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sao Mai.

Hai giả thiết dẫn đến vụ nổ trạm biến áp trên phố Trưng Nhị

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 19/11 - Ảnh 2

Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp trên phố Trưng Nhị, chuyên gia đưa ra hai giả thiết, khả năng máy bị đóng không tải và dòng xung kích quá lớn và dẫn tới hiện tượng phóng điện.

Lỗi thứ hai có thể do máy biến áp bị thiếu dầu, nên bản thân máy biến áp sẽ bị lọt không khí (oxi). Khi hồ quang phóng ra gây cháy dầu, tuy nhiên nó chỉ gây cháy thành khí chứ không thành ngọn lửa (trong trường hợp không có oxi). Nhưng khi đã có không khí lọt vào thì sẽ gây cháy thành ngọn lửa. Chuyên gia nhận định, trường hợp này là lỗi kỹ thuật và là lỗi thuộc về ngành điện lực.

Xử lý 1.160 phương tiện vi phạm qua thiết bị giám sát trong tháng 10

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 10/2016, cả nước có tổng số 52.782 lần vi phạm quá tốc độ; tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000km là 0,033 lần/1.000km, giảm 0,34 lần/1.000km so với tháng 10/2015.

Trong tháng 10/2016, các Sở GTVT đã xử lý 1.193 xe (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 01 tháng là 1.160 xe; từ chối cấp phù hiệu là 33 xe). Trong 10 tháng năm 2016, các Sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với 8.311 phương tiện (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng là 7.083 xe; từ chối cấp phù hiệu là 1.218 xe). Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 10 đơn vị.

Hà Tĩnh: Phát hiện bom "khủng" còn nguyên kíp nổ

Khoảng 8h ngày 18/11, trong khi thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật liệu nổ trên tuyến đường 70 đoạn đi qua huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị Lữ đoàn công binh 414 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã phát hiện một quả bom “khủng”, còn nguyên kíp nổ ở xã Kỳ Phú.

Đơn vị đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để vô hiệu quá quả bom trên. Đến 17h cùng ngày, quả bom "khủng" đã được lực lượng chức năng xử lý an toàn.

Quy định trình tự, thủ tục, thẩm quyền và kinh phí phục vụ việc tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Điều 6. Nguyên tắc tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

1. Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do cơ quan, tổ chức, cá nhân phát hiện, trình báo, bàn giao, giao nộp, thu giữ (kể cả số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do cơ quan chức năng thu giữ được nhưng không có thẩm quyền quản lý) đều phải chuyển giao cho cơ quan Quân sự hoặc cơ quan Công an để xử lý theo quy định.

2. Người làm công tác tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được tập huấn về chuyên môn quân khí và được trang bị các thiết bị bảo vệ để bảo đảm an toàn.

3. Việc tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải bảo đảm an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Việc vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tiếp nhận, thu gom được phải sử dụng phương tiện chuyên dùng hoặc các phương tiện khác nhưng phải bảo đảm an toàn.

4. Việc tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được tiến hành thường xuyên hoặc thông qua các đợt vận động.

5. Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ còn giá trị sử dụng sau khi được phân loại sẽ được đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn