Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 6-7-2022

  Báo Đồng Nai
  210 liên quanGốcĐồng Nai
  Bìa số báo ra ngày 6-7

  Bìa số báo ra ngày 6-7

  Các nội dung của Hội nghị lần thứ 8 (khóa XI) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nhiều thí sinh hồi hộp, lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT; Đồng Nai tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam bộ; phóng sự truyền hình về tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4647 ra ngày 6-7-2022 và website Báo Đồng Nai.

  * Cán bộ lãnh đạo xây dựng niềm tin trong nhân dân bằng những việc làm cụ thể

  Sau một ngày làm việc, chiều 5-7, Hội nghị lần thứ 8 (khóa XI) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành các nội dung đề ra. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy trong 6 tháng đầu năm và thống nhất chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022.

  * Phát huy truyền thống phụ nữ miền Đông

  Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ miền Đông nói riêng mãi được các thế hệ cán bộ, hội viên Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam bộ ôn lại như một cách nhắc nhớ để tiếp tục làm tròn sứ mệnh viết tiếp truyền thống phụ nữ miền Đông.

  * Thí sinh cần chuẩn bị tốt tâm lý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Ngày 7-7, gần 31,6 ngàn thí sinh lớp 12 của Đồng Nai sẽ cùng với thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dù đã nỗ lực chạy đua với thời gian, tập trung ôn tập nhưng đứng trước kỳ thi quan trọng này, các thí sinh vẫn không khỏi hồi hộp, lo lắng.

  * Đồng Nai tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam bộ

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, GRDP của Đồng Nai tăng 7,06% so với cùng kỳ năm trước và trở thành địa phương đứng đầu vùng Đông Nam bộ về tăng trưởng kinh tế. Kết quả trên là do sự nỗ lực của doanh nghiệp, người dân và cả hệ thống chính trị.

  * Phí giao hàng tăng cao: Chủ quán, khách hàng đều gặp khó

  Giá xăng cao kỷ lục đẩy phí vận chuyển tăng. Điều này khiến cho nhiều dịch vụ giao hàng, vận chuyển buộc phải tăng giá cước. Phí giao hàng của nhiều đơn vị vận chuyển tăng mạnh khiến cả người kinh doanh và người mua hàng gặp khó.

  * Tăng lương, tăng mức hưởng bảo hiểm xã hội

  Từ ngày 1-7-2022, lương tối thiểu đã được tăng và đây là cơ sở dẫn đến nhiều chính sách bảo hiểm xã hội sẽ thay đổi. Theo nhiều người lao động, lương tăng là mừng nhưng cũng rất lo, bởi lương tăng sẽ kéo theo mức đóng các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, giá cả thị trường tăng lên.

  * Phóng sự truyền hình: Khi điều dưỡng, hộ sinh cũng rời y tế công (xem tại ĐÂY)

  Không chỉ các bệnh viện lớn tuyến tỉnh, ngay cả các trung tâm y tế huyện cũng đang đối mặt với tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, nhất là điều dưỡng, hộ sinh. Những người còn gắn bó trước hết là yêu nghề, sau đó là gia đình đã sinh sống nhiều năm tại địa phương nên ngại di chuyển đến các nơi khác.

  Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

  BĐN

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/tin-tuc-noi-bat-tren-bao-dong-nai-ra-ngay-6-7-2022-3124055/