Tin tức Hà Nội ngày 5.12: Quy hoạch 'siêu đô thị' ở Hòa Lạc; Đặt tên 19 đường, phố mới

Hà Nội thông qua quy hoạch 'siêu đô thị' ở Hòa Lạc; chính thức đặt tên cho 19 tuyến đường, phố mới; giảm hơn 7.000 biên chế viên chức sự nghiệp năm 2018... là những tin tức mới nhất Hà Nội trong 24h qua.

Ảnh Kinh tế đô thị

1. Thanh tra Chính phủ bỏ sót nhiều dự án lớn khi thanh tra ĐH Quốc gia Hà Nội

Thanh tra Chính phủ chưa thanh tra đầy đủ phạm vi thanh tra theo quyết định thanh tra và kế hoạch thanh tra, nhất là một số dự án lớn chưa được thanh tra. Xem thêm tại đây.

2. Thông qua quy hoạch "siêu đô thị" ở Hòa Lạc

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc được quy hoạch với quan điểm chú trọng kinh tế tri thức, bảo vệ môi trường, sinh thái. Trong đó hạt nhân, động lực phát triển đô thị Hòa Lạc là Khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, kết nối đồng bộ các khu chức năng đô thị và nông thôn, xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông.Xem thêm tại đây.

3. Giảm hơn 7.000 biên chế viên chức sự nghiệp năm 2018

Năm 2018, UBND TP đã báo cáo HĐND TP xem xét về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp. Theo đó, biên chế hành chính là 10.661 biên chế, trong đó có 8.891 biên chế công chức (dự phòng 8 biên chế), giảm 225 biên chế (giảm thêm tỷ lệ 1% so với năm 2017 theo Kết luận số 17 của Bộ Chính trị).Xem thêm tại đây.

4. Chính thức đặt tên cho 19 tuyến đường, phố mới

HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017. Theo đó, 19 đường, phố được đặt tên (13 đường, phố mang tên địa danh; 6 đường, phố mang tên danh nhân) và 5 phố điều chỉnh độ dài.Xem thêm tại đây.

5. Hà Nội tăng phí thuê lòng đường, vỉa hè: Ai hưởng lợi?

Có ý kiến cho rằng, khi nâng mức phí như thế này, đặc biệt hệ lụy đằng sau, ai là người được hưởng lợi và thành phố được bao nhiêu tiền tăng phí gửi xe, lòng đường và vỉa hè? Việc thu phí để tái đầu tư là cần thiết, nhưng làm sao phải minh bạch câu chuyện này. Việc đấu thầu thi công vỉa hè, nên chăng đấu giá việc sử dụng lòng đường, vỉa hè để tránh lợi ích nhóm.Xem thêm tại đây.

PV(TH)