Tin tức Hà Nội 24h: Sát khai giảng, Thủ đô vẫn thiếu trường công lập

Hà Nội vẫn thiếu trường công lập; Ngày đầu đi làm sau nghỉ lễ 2.9: Ùn tắc kinh hoàng; Dịch vụ an táng cho chó mèo: Bỏ chục triệu đầy đủ nghi thức, lễ vật và cầu nguyện..., là những tin tức Hà Nội mới nhất 24h qua.

Sát ngày khai giảng, Hà Nội vẫn thiếu trường công

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, Hà Nội, một số phường trên địa bàn quận hiện không có trường tiểu học, THCS công lập.

Trên địa bàn quận Đống Đa hiện có 21 phường với hơn 41 nghìn nhân khẩu. Quận hiện có 68 trường công lập các cấp, từ mầm non tới THPT.

Đáng chú ý, địa bàn quận Đống Đa hiện có 4 phường chưa có trường tiểu học công lập, 6 phường chưa có trường THCS công lập. Xem thêm tại đây.

Ngày đầu đi làm sau nghỉ lễ 2.9: Hà Nội ùn tắc kinh hoàng

Sáng 4.9, nhiều tuyến đường ở Hà Nội lại rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ sau 3 ngày nghỉ lễ. Ghi nhận của PV tại đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), mật độ phương tiện lưu thông trong sáng 4.9 tăng cao khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Xem thêm tại đây.

Dịch vụ an táng cho chó mèo ở Hà Nội: Bỏ chục triệu đầy đủ nghi thức, lễ vật và cầu nguyện

Thú cưng "qua đời", nhiều người dân đưa chúng đến "an táng" tại nghĩa trang dành cho chó, mèo. Đám tang cho con vật được tiến hành đầy đủ nghi thức, lễ vật và có người làm lễ, cầu nguyện.

Từ khi nghĩa trang được mở ra, đã có vài nghìn lần tổ chức an táng cho chó mèo tại đây. Đám tang của thú cưng sẽ được tổ chức với đầy đủ hoa quả, hương nến, cờ, bánh... và có cả người làm lễ, đọc lời cầu nguyện. Sau khi thực hiện các nghi lễ, những con vật này được hỏa táng trước khi chôn cất. Xem thêm tại đây.

Tiếp nhận hơn 3.500 ca cấp cứu trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, các bệnh viện trên toàn thành phố đã tiếp nhận 29.007 tổng số lượt khám bệnh; 3.503 ca khám cấp cứu trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 (từ 31.8 – 3.9.2018)

Trong đó, số khám tai nạn có 713 ca, trong đó tai nạn giao thông có 247 trường hợp, 81 ca tai nạn lao động và 307 ca tai nạn sinh hoạt, còn lại là các tai nạn khác. Xem thêm tại đây.

PV