Tin tức công nghệ mới nhất ngày 16/12: Elon Musk cấm các nhà báo trên Twitter

  Apple điều chỉnh cho phép tải ứng dụng ngoài Apple Store; Twitter chính thức bán Tick xanh trở lại; Rò rỉ hình ảnh Oppo Find X6 mới... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 16/12/2022.

  Elon Musk bắt đầu cấm các nhà báo trên Twitter

  Một số phóng viên nổi tiếng như: Ryan Mac của The New York Times, Donie O'Sullivan của CNN, Drew Harwell của The Washington Post, Micha Lee của The Intercept, Matt Binder của Mashable... đã bị khóa tài khoản trên Twitter.

  Động thái này cho thấy tỷ phú Elon Musk dường như không muốn các phóng viên này có những bài viết hay bình luận về công nghệ trong lĩnh vực công nghệ của mình, trong đó có công nghệ về ô tô hay các thiết bị bay mà Elon Musk đang theo đuổi.

  Nhiều tài khoảng nhà báo nổi tiếng đã bị cấm trên Twitter.

  Nhiều tài khoảng nhà báo nổi tiếng đã bị cấm trên Twitter.

  Phản ứng về vấn đề này, nhà báo Ryan Mac của The New York Times cho biết vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin liên lạc nào từ Twitter ngoài việc thông báo về việc đã bị cấm vĩnh viễn và chỉ ở chế độ đọc.

  Nhà báo Kate Conger của tờ New York Times suy đoán rằng việc tài khoản bị khóa có thể do liên quan đến máy bay riêng của Elon Musk cất cánh và hạ cánh đã bị đình chỉ, cùng với người tạo ra nó.

  Elon Musk từng tuyên bố trước khi thâu tóm Twitter, rằng sẽ biến mạng xã hội Twitter thành một trung tâm "tự do ngôn luận", tuy nhiên, việc khóa tài khoản của các nhà báo nổi tiếng cho thấy những thông tin gây bất lợi dành cho Elon Musk sẽ không còn được hiển thị trên nền tảng này.

  Google thử nghiệm bằng lái xe kỹ thuật số

  Google từng tiết lộ về kế hoạch triển khai bằng lái xe kỹ thuật số và giờ thì nó chính thức được thử nghiệm beta, nó sẽ hỗ trợ thẻ ID trên Android thông qua Wallet.

  Maryland sẽ là tiểu bang đầu tiên hỗ trợ bằng lái xe và thẻ ID trong Google Wallet trên Android. Tính năng này hoạt động với Android 8.0 trở lên nếu người dùng đang sử dụng phiên bản beta dịch vụ mới nhất của Google Play.

  Google thử nghiệm thẻ lái xe kỹ thuật số.

  Google thử nghiệm thẻ lái xe kỹ thuật số.

  Đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên nhiều tính năng có thể sẽ không hoạt động như mong đợi, trên thực tế, người lái xe vẫn nên "giữ thẻ căn cước vật lý trên người".

  Nếu người dùng đáp ứng các yêu cầu, danh sách "Thêm vào Ví" trong Google Wallet sẽ liệt kê "Thẻ ID (Beta)" cùng với Thẻ thanh toán, Thẻ chuyển tuyến, Khách hàng thân thiết và Thẻ quà tặng. Nếu như được hỗ trợ, Google Wallet dành cho Android nêu bật ba tính năng: "Dễ dàng" - Tại trạm kiểm soát TSA, chỉ cần chạm, xem lại và xác nhận; "Riêng tư" - Bạn kiểm soát nội dung được chia sẻ từ giấy tờ tùy thân của mình và những người được phép xem nội dung đó; "Bảo mật" - ID của bạn được mã hóa và lưu an toàn trên thiết bị của bạn, vì vậy chỉ bạn mới có quyền truy cập vào nó.

  Laptop Concept Luna có thể được tháo rời trong vài giây

  Concept Luna được biết đến là một máy tính xách tay bền vững, ít ốc vít hơn và sử dụng các thành phần dễ nâng cấp và tái chế. Năm nay, Dell đang thúc đẩy khái niệm này hơn nữa nhưng nó có thể được tháo rời hoàn toàn trong khoảng 30 giây chỉ bằng cách sử dụng một công cụ ghim đẩy mà không có bất kỳ dây cáp cũng như ốc vít trên máy.

  Laptop Concept Luna có thể tháo rời trong 30 giây. Ảnh: Dell

  Laptop Concept Luna có thể tháo rời trong 30 giây. Ảnh: Dell

  Dell phát triển một thiết kế mô-đun hoàn toàn mới, trong đó, mọi thành phần có thể được lắp vào vị trí mà không gặp nhiều phiền phức. Sau khi mở khóa bàn phím bằng công cụ ghim, các linh kiện loa, pin, quạt CPU và bo mạch chủ mỏng đã được tháo rời kể cả màn hình.

  Đây là một bước tiến mới của Dell trong việc thiết kế một chiếc máy tính xách tay trong tương lai. Dell cũng đang thúc đẩy các sáng kiến bền vững của mình theo nhiều cách khác nhau, như bằng cách giảm đáng kể chất thải bao bì hoặc khám phá vật liệu tái chế cho một số vỏ máy tính.

  Lê Hoàng

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tin-tuc-cong-nghe-moi-nhat-ngay-16-12-elon-musk-cam-cac-nha-bao-tren-twitter.html