Tin thời tiết chiều tối 27/8: Hà Nội mưa lớn

(ĐSPL) - Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, dự báo trong khoảng 30 phút tới, Hà Nội có thể xuất hiện mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo Hà Nội sắp có mưa lớn, có thể có gió giật mạnh trong cơn dông (Ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở khu vực phía đông Hà Nội đang có những ổ mây đối lưu hình thành và phát triển. Do vậy, trong khoảng 30 phút tới, các quận trung tâm thành phố Hà Nội có thể xuất hiện mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa tồn tại một vùng áp thấp, có vị trí lúc 13 giờ chiều nay (27/8) ở vào khoảng 16.5 – 17.5 o N; 112.5 – 113.5 o E. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 28/08, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,5 Kinh Đông, trên khu vực phía đông nam vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực Bắc Biển Đông ( bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh, ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có thể xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này trong các bản tin tiếp theo.

HẢI ANH

Xem thêm video clip : Clip: Cán bộ Bộ Công thương nhận tiền lót tay công khai tại trụ sở?