Tin thêm về vụ đâm dao ở Australia: 6 người thiệt mạng, nhiều người nguy kịch

Ít nhất 6 người thiệt mạng, nhiều người nguy kịch sau vụ đâm dao nghiêm trọng vừa xảy ra chiều 13/4 ở thành phố Sydney, Australia.

Vụ tấn công gây chấn động khắp Australia. (Ảnh: AP)

Theo cảnh sát Australia, vụ việc đã khiến 6 người thiệt mạng, 8 người nhập viện điều trị, trong đó có một bé 9 tháng tuổi.

Lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành phong tỏa Trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction. Cảnh sát cũng đang khẩn trương tiến hành thu thập thông tin và điều tra làm rõ sự việc.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm 40 tuổi, sống cách nơi thực hiện hành vi tội phạm gần 20km và tiến hành vụ tấn công độc lập.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Thủ tướng Albanese miêu tả vụ tấn công trung tâm thương mại ở Sydney là một hành động bạo lực khủng khiếp nhắm vào những người vô tội trong một ngày thứ Bảy bình thường.

Nhà lãnh đạo cũng khen ngợi nữ cảnh sát đã đối đầu với kẻ phạm tội và hạ gục hắn. Theo Trợ lý Ủy viên Cảnh sát New South Wales, ông Anthony Cooke, kẻ tấn công đã giơ dao về phía nữ sĩ quan và cô đã nổ súng.

Vụ tấn công bằng dao tại trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction đã gây chấn động khắp Australia - một quốc gia hiếm khi xảy ra các vụ gây thương vong hàng loạt.

(tổng hợp)

Tường Vy

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tin-them-ve-vu-dam-dao-o-australia-6-nguoi-thiet-mang-nhieu-nguoi-nguy-kich-267799.html