Tin sốc về ghế huấn luyện viên ĐTVN

(Đất Việt) Như Đất Việt thông tin, tuần trước HLV Phan Thanh Hùng đã từ chối lời mời của VFF về việc dẫn dắt ĐTVN theo chế độ làm việc chuyên trách và dài hạn. Và hôm qua, đại diện của VFF xác nhận danh sách ứng viên cho vị trí HLV trưởng đã…trống không khi hai ứng viên còn lại là Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng đều rút lui.

Theo Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, hai ứng viên này từ chối lời mời của VFF với lý do họ vướng bận gia đình và CLB nên không thể đáp ứng chế độ làm việc chuyên trách và dài hạn mà VFF đặt ra cho vị trí HLV trưởng ĐTVN. Ông Bằng cũng phủ nhận thông tin cho rằng các CLB chủ quản của các ứng viên này không đồng ý nhường HLV cho VFF.

HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: Như Ý

Thực ra trước đây, VFF đã từng đưa ra phương án cho phép HLV trưởng ĐTVN được kiêm nhiệm công việc của CLB. Tuy nhiên, phương án này đã bị Tổng cục TDTT “tuýt còi”. Và hệ quả là giờ cả 3 ứng cử viên đều từ chối, khiến cuộc tìm kiếm “thuyền trưởng” cho ĐTVN trở về con số 0.

“VFF sẽ báo cáo Tổng cục TDTT về việc 3 ứng viên từ chối lời mời làm HLV ĐTVN theo chế độ chuyên trách. Hy vọng Tổng cục TDTT sẽ có những ý kiến chỉ đạo để tìm ra phương án tốt nhất cho việc tìm kiếm HLV”, ông Bằng cho biết.

Về phía Tổng cục TDTT, họ vẫn bảo lưu quan điểm HLV trưởng ĐTVN nên làm việc theo chế độ chuyên trách. “Tổng cục TDTT chưa thay đổi quan điểm về vấn đề này. VFF nên chọn người chuyên trách công việc ở ĐTVN. Có thể do lúc này, V.League chưa kết thúc nên các HLV còn đang bận rộn với CLB, khiến việc tuyển chọn của VFF gặp khó khăn,” Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết.

Văn Quyến: 'Công Vinh chớp được cơ hội, còn tôi tự đào hố chôn mình'