Tin ngắn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày 29/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

Khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi 16-18 độ C.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa phối hợp UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị xây dựng Hồ sơ Quốc gia “Nghệ thuật xòe Thái” trình UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mục tiêu là ghi danh nghệ thuật xòe Thái ở 4 tỉnh Tây Bắc trong danh sách Di sản Phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2019. Việc vinh danh này sẽ nâng di sản xòe Thái ở tầm quốc gia và quốc tế.

Từ ngày 3/11, các vi phạm về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai được phát hiện thông qua hệ thống camera. Lỗi vi phạm được thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát giao thông của cảnh sát giao thông dừng phương tiện vi phạm, kiểm soát, xử lý theo quy định. Các trường hợp chưa được kiểm soát, xử lý tại chỗ sẽ được gửi văn bản thông báo theo hình thức “xử phạt nguội”.

Hơn 35 tấn hàng hóa cứu trợ đồng bào miền Trung đã được Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Công ty Bay Dịch vụ hàng không (VASCO) vận chuyển miễn phí. Các kiện hàng hóa cứu trợ xuất phát từ Hà Nội và TP HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Chương trình áp dụng cho Mặt trận Tổ quốc các cấp, UBND các tỉnh/TP, Hội Chữ thập đỏ các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan Nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2017 chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là 1 trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế với sự tham dự của các thí sinh đến từ 80 - 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Huy Minh