Tin mới vụ học sinh cầm dao truy sát thầy giáo phải cấp cứu

Cơ quan công an kết luận đây là hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên em này đang là trẻ vị thanh niên nên giao lại cho nhà trường và địa phương quản lý và giáo dục.

Chiều 30/10, ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hiện trường THCS thị trấn Thanh Chương đã tạm đình chỉ học tập 1 tuần đối với em Nguyễn Trọng Mạnh (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường này) vì lý do chém thầy giáo, theo tin trên báo VOV.

Tin mới vụ học sinh cầm dao truy sát thầy giáo phải cấp cứu - Ảnh 1

Trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Vntinnhanh.

Trước đó, vào sáng 27/10, do Mạnh có một số vi phạm nên nhà trường có mời phụ huynh của Mạnh đến để nhắc nhở và phối hợp trong việc giáo dục học sinh này. Biết được sự việc, Mạnh cũng cầm theo 1 dao mẹo đến trường.

Khi thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979), giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban An ninh Trường THCS Thị trấn Thanh Chương, đang làm việc với phụ huynh thì bất ngờ Mạnh xông vào rồi vung dao chém thầy Hiếu khiến thầy giáo này bị thương ở bàn tay trái. Thầy Hiếu bị chảy máu nhiều, được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt khống chế, tước con dao từ tay Mạnh và đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Bước đầu tại cơ quan công an Nguyễn Trọng Mạnh đã thừa nhận hành vi của mình. Ông Đặng Văn Hóa cho biết: Hiện trường đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tuần để học sinh này làm bản tự kiểm điểm.

Sau đó, trường sẽ căn cứ vào thái độ thành khẩn của học sinh và ý kiến của gia đình rồi tiếp tục tiến hành họp hội đồng kỷ luật để kỷ luật học sinh này. Cơ quan công an kết luận đây là hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên em này đang là trẻ vị thanh niên nên giao lại cho nhà trường và địa phương quản lý và giáo dục.

Công Danh (t/h)