Tin mới vụ bé gái người Việt 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc

Theo lời khai mới, M, nói mình 17 tuổi, là người dân tộc Mông và sinh sống tại Hà Giang.

Tin mới vụ bé gái người Việt 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc - Ảnh 1

Tin mới vụ bé gái người Việt 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc

Liên quan đến vụ Bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc nghi là bị bắt cóc nhiều năm nay, Bộ Công An đã tích cực vào cuộc xác minh.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, sáng nay (12/10), Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã cử người phối hợp cùng công an thành phố Từ Châu, Trung Quốc trực tiếp xác đến xác minh danh tính của bé gái 12 tuổi mang thai này.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Trung Quốc, lời khai của M đã có sự thay đổi so với ban đầu. Tại buổi làm việc trực tiếp hôm nay, M. khai mình 17 tuổi, là người dân tộc Mông và sinh sống tại Hà Giang.

Trước đó, như Báo Giao Thông đã đưa tin, theo lời khai của cháu bé tại trụ sở công an tại Trung Quốc, cháu bé tên là M., khoảng 12 - 13 tuổi, là người Việt Nam. M. nói gia đình cháu gồm có 7 người: mẹ tên là Lưu Thị M.; bố tên D.; hai anh trai tên X., L. và hai em gái tên X., G.

M. cho biết từng sống ở huyện Đông Anh hoặc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công An cử người xuống kiểm tra, xác minh thì không có trường hợp nào bị bắt cóc hoặc mất tích trong khoảng thời gian trên.

Hiện, Bộ Công An đang tiếp tục xác minh, tìm người thân cho bé gái này.

Thạch Thảo (Tổng hợp)