Tin mới vụ 4 ngư dân Phú Yên đi bộ từ Ninh Thuận về nhà

  23 liên quanGốc

  Ngày 22/7, Huyện ủy huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả xác minh nội dung liên quan đến việc 4 ngư dân Phú Yên đi bộ từ Ninh Thuận về nhà được phản ánh trên báo Tiền Phong.

  Hai trong 4 ngư dân tại Trạm y tế xã An Ninh Đông, huyện Tuy An - Phú Yên. Ảnh CTV.

  Theo báo cáo của Huyện ủy huyện Thuận Nam, chủ tàu cá 4 ngư dân này đi làm cùng là ông Nguyễn Hải (SN 1972, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận). Vào ngày 18/7, tàu cá ông Hải đi từ vùng biển Nha Trang về Cảng cá Cà Ná (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam) và tổ chức đưa các thuyền viên test nhanh COVID-19 theo đúng quy định. Trong khi đó, 4 thuyền viên là Nguyễn Văn Kha, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Hồng (cùng ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) muốn về quê với lý do biển không có cá.

  Ông Nguyễn Hải nhận thấy tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã vận động 4 thuyền viên ở lại để tiếp tục đi biển khi có cá để khắc phục thời gian vừa qua hao tổn kinh phí cho mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, cả 4 thuyền viên trên không đồng ý. Vì thế, ông Hải đã hỗ trợ cho mỗi thuyền viên 3 triệu đồng để về nhà ở tỉnh Phú Yên. Sau đó, ông Hải chở họ lên Quốc lộ 1A để đón xe và dặn nếu không có xe thì gọi lại cho ông để đưa về tàu chờ biển êm rồi ra khơi.

  4 ngư dân được các tình nguyện viên Đội SOS Hội chữ thập đỏ Phú Yên đưa về quê. Ảnh CTV

  Như Tiền Phong đã thông tin, vào sáng 19/7, 4 ngư dân người Phú Yên là các ông Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Kha và Nguyễn Văn Hồng đã đi bộ trên Quốc lộ 1A từ xã Cà Ná (huyện Thuận Nam) để về nhà.

  Đến 21h30 tối cùng ngày, họ tới huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) thì phải dừng lại do mệt mỏi và báo tin cho người quen nhờ giúp đỡ.

  Nhận được tin báo, các tình nguyện viên Đội SOS Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã chạy xe vào đón 4 ngư dân này về quê ngay trong đêm.

  Hiện 4 ngư dân này được cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Lữ Hồ

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tin-moi-vu-4-ngu-dan-phu-yen-di-bo-tu-ninh-thuan-ve-nha-post1358129.tpo