Tin mới nhất vụ sập cầu treo Tà Lài khiến 4 người rơi xuống sông

Cuối chiều 16/11, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm khi để xảy ra sự cố sập cầu treo Tà Lài.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ sập cầu là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo bị tuột dẫn đến sập toàn bộ cầu.

Cầu Tà Lài bị sập

Sau sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã điều 2 chiếc phà đến khu vực này để giúp người dân tạm thời qua lại, tránh "cô lập".

Cơ quan chức năng cho biết, thời điểm cầu sập, 4 người dân đang đi qua cầu và đều bị rơi xuống sông là các ông bà: Bùi Văn Phàn (76 tuổi), Nguyễn Khắc (56 tuổi), Phạm Thị Mến (38 tuổi) và Nguyễn Thị Liên (32 tuổi).

Cùng thời điểm anh Huỳnh Văn Tuấn, người dân đang ngồi trong chòi cá cách cầu treo khoảng 200 m và đã nghe tiếng tiếng động lớn nên chạy ra xem thì thấy cầu đã sập.

Lúc này thấy các nạn nhân lóp ngóp dưới sông, anh Tuấn đã kịp thời bơi ra cứu được 2 người phụ nữ lên bờ an toàn.

Còn 2 người đàn ông biết bơi, không bị thương và cũng kịp thời được mọi người xung quanh cứu đưa vào bờ.

Đến chiều ngày 16, lực lượng chức năng vẫn túc trực ở hai bờ để hỗ trợ người dân. Lực lượng chức năng bám sát hiện trường hỗ trợ người dân, bảo đảm an ninh trật tự và an ninh đường thủy.

Về vấn đề này, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết gần đây đã từng nhắc nhở các địa phương rà soát lại hệ thống cầu ở các khu vực đã được xây dựng từ nhiều năm, tuy nhiên đến nay lại xảy ra sự cố.

Song song đó, cùng ngày ông Đỗ Khắc Giáp, Chánh Văn phòng UBND huyện Tân Phú cho biết, trong ngày đã diễn ra cuộc họp giữa các bên tỉnh, huyện và xã xung quanh việc xử lý sự cố. Theo đó tỉnh đã chấp nhận phương án trước mắt xây dựng ngay 2 bến phà kiên cố, điều 2 chiếc phà chở miễn phí người dân hai vùng qua lại.

Các vật dụng nặng như xe cộ, máy cày, phương tiện sản xuất sẽ được một chiếc phà chuyên dụng của tư nhân được đưa vào hoạt động chuyên chở.

Về lâu dài thì tỉnh Đồng Nai đồng thuận chủ trương sẽ đầu tư cầu bê tông kiên cố tại đây thay cho chiếc cầu treo đã sập. Bên cạnh đó hiện vẫn đang xác minh để đưa ra hình thức khen thưởng đối với người đàn ông có công cứu các nạn nhân bị rơi xuống sông khi sập cầu.

Còn trong 4 nạn nhân bị rơi xuống sông, trong đó 2 người bị thương nhẹ hiện đã xuất viện.

Như đã phản ánh, chiều 15/11 cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã bị sập khiến 4 người, trong đó có 2 phụ nữ rơi suống sông.

Nguyễn Nhâm