Tin mới nhất vụ quẹt thẻ mất 700 triệu đồng sáng 12/10: CA truy tìm chủ nhà hàng

Cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP.HCM đã có báo cáo kết quả xác minh ban đầu về chủ nhà hàng trong vụ quẹt thẻ mất 700 triệu đồng.

Tin mới nhất vụ quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng sáng 12/10

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ, kết quả xác minh ban đầu của Cảnh sát điều tra Công an Q.1 cho thấy người đàn ông sinh năm 1995 đứng tên đại diện theo pháp luật cho nhà hàng Nightfall không phải là chủ nhân của nhà hàng này.

Lời khai ban đầu của những người có liên quan cho thấy người đàn ông này chỉ đứng tên đăng ký kinh doanh dùm chị gái của mình - một người phụ nữ có tên là P.

Báo cáo của Cảnh sát điều tra Công an Q.1 cũng cho thấy sau khi vị du khách bị trừ gần 700 triệu, bà P. đã làm thủ tục rút hàng trăm triệu đồng từ ngân hàng, tuy nhiên chưa rõ số tiền bà P rút có phải tiền từ tài khoản của vị khách này hay còn nhiều khách hàng khác nữa.

Sau khi thông tin về vụ khách hàng ăn tối bị trừ gần 700 triệu được công bố, chủ nhà hàng đã đăng ký và chuyển địa điểm kinh doanh sang địa chỉ mới, dù vẫn giữ tên cũ.

Như Gia đình Việt Nam đã đưa tin, đêm 11/8 ông cùng bạn bè đến nhà hàng Nightfall để ăn uống ... Khi thanh toán, ông David John có đưa thẻ tín dụng cho nhân viên nhà hàng "quẹt thẻ". Tuy nhiên, sau đó nhân viên nói với ông David John rằng…bị lỗi hệ thống, nên liên tục yêu cầu ông nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Sau khi hoàn tất thanh toán, nhân viên nhà hàng không hề giao cho ông biên lai hay hóa đơn thanh toán.

Tin mới nhất vụ quẹt thẻ mất 700 triệu đồng sáng 12/10: CA truy tìm chủ nhà hàng - Ảnh 1

Ông David John cho rằng nhân viên nhà hàng Nightfall đã 8 lần "quẹt thẻ" gây thất thoát của ông gần 700 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Khi trở về Úc, ông David John mới phát hiện trong tài khoản "không cánh mà bay" số tiền lớn khi ngân hàng gửi sao kê thanh toán đến nhà. Qua đó ông David John xác định, trong lần thanh toán tại nhà hàng Nightfall, nhân viên đã 8 lần "quẹt thẻ", khiến ông bị mất số tiền lên đến 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng. Sau đó ông David John có trở lại Việt Nam ủy quyền cho bà Lê Kim Yến và luật sư Trương Xuân Tám nhờ làm rõ vụ việc.

Luật sư Tám cho biết: "Trước mắt chúng tôi đã tư vấn cho Ông Caracciolo David John làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc ông Caracciolo David John quẹt thẻ mất tiền tại nhà hàng Nightfall. Nếu phía nhà hàng vẫn cố tình né tránh trách nhiệm thì chúng tôi sẽ xem xét làm đơn tố giác tội phạm, bởi sự việc đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kim Thanh (T/h)