Tin mới nhất vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Công trình nghiệm thu đạt chuẩn

Trước khi nổ bốt điện ở Hà Đông, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 và tất cả các hạng mục đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Theo báo Công an nhân dân đưa tin, liên quan đến vụ nổ bốt điện ở Hà Đông, tính tới thời điểm chiều 18/11, lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Đồng thời, Công an TP. Hà Nội cũng đã gửi mẫu giám định đến Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra.

Tin mới nhất vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Công trình nghiệm thu đạt chuẩn - Ảnh 1

Lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ bốt điện ở Hà Đông

Theo Dân Việt, trước đó vào hồi 10 giờ 30 phút sáng 17/11, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 và tất cả các hạng mục đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Khoảng 13 giờ ngày 17/11, Công ty đã cho thực hiện đóng điện không mang tải trạm biến áp theo quy định. Đến khoảng 14 giờ 45 phút thì sự cố cháy nổ xảy ra khiến 5 người thương vong.

Nguyên nhân ban đầu được Công ty Điện lực Hà Đông cho hay, trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào hoạt động chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu và gây cháy.

Tin mới nhất vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Công trình nghiệm thu đạt chuẩn - Ảnh 2

Nổ bốt điện ở Hà Đông đã khiến 5 người bị thương

Danh tính của 5 nạn nhân bị bỏng:

Ông Vũ Đình Thái (SN 1953) bỏng 90%, đã tử vong sáng nay (18/11).

Bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ ông Thái, SN 1959, trú tại số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) bỏng 80%.

Ông Đinh Ngọc Long (SN 1969, trú tại số 73 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) mức độ bỏng 80%.

Anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978, số 24 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) bỏng 12%.

Anh Nguyễn Đắc Sơn (SN 1983 Xóm Phượng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) bỏng 12%.

Cũng trong sáng ngày 18/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các nạn nhân trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐTBXH, quận Hà Đông và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, theo Lao động.

Thanh Hóa: Con đốt nhà do không xin được tiền của mẹ

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 phút chiều 17/11, một trạm biến áp tại phố Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bất ngờ phát nổ.

Lúc này, có một số người đang ngồi uống nước ở quán trà đá của bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959) cùng chồng là Vũ Đình Thái (SN 1953). Vụ nổ đã khiến 5 người bị bỏng phải nhập Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

Theo báo cáo của Công ty điện lực Hà Đông, vụ nổ xảy ra tại Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông). Trạm này có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc Dự án Xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016.

Trạm biến áp mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi (quận Hà Đông).

An Nguyên (Tổng hợp)