Tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Colombia sáng 30/11: 20 nhà báo thiệt mạng

Tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Colombia ngày 30/11: 20 nhà báo đưa tin về giải bóng đá Nam Mỹ thiệt mạng; 3 cầu thủ thoát chết nhờ không lên máy bay;...

Phi cơ RJ85 của LAMIA Bolivia, số hiệu CP2933, chở 9 thành viên tổ bay và 68 hành khách, trong đó có câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense, rơi xuống gần Medellin, thành phố lớn thứ hai Colombia, vào 22h15 ngày 28/11 (3h15 GMT ngày 29/11). Phi cơ khi đó đang bay từ Santa Cruz, Bolivia, đến Medellin.

Tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Colombia ngày 30/11 #20 nhà báo thiệt mạng trong vụ máy bay rơi

Tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Colombia sáng 30/11: 20 nhà báo thiệt mạng - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy bay mang số hiệu CP2933 của LAMIA Bolivia sau vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Giới chức hàng không Colombia cho biết 21 trong số 77 người trên chuyến bay là nhà báo, đưa tin về đội bóng thuộc câu lạc bộ Chapecoense từ miền nam Brazil và trận đấu tiếp theo của giải bóng đá Nam Mỹ ở Medellin, Colombia. Một nhà báo nằm trong số 6 người sống sót là Rafael Valmorbida, thuộc Đài phát thanh Oeste Capital. Đài có trụ sở ở thành phố Chapeco, Brazil, nơi có đội bóng Chapecoense.

#3 cầu thủ thoát chết nhờ không lên chuyến bay bi thảm

Tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Colombia sáng 30/11: 20 nhà báo thiệt mạng - Ảnh 2

3 cầu thủ thoát nạn do được ở nhà của Chapecoense thẫn thờ đón nhận tin buồn trong phòng thay đồ (Ảnh: Sun)

3 cầu thủ Martinuccio, Marcelo Boeck và Matheus Saroli có những lý do khác nhau nên không có mặt trong chuyến bay gặp nạn khiến 75 người thiệt mạng. Martinuccio, tiền đạo của CLB Chapecoense, đang phải điều trị chấn thương từ một tháng rưỡi trước. Đây là lý do khiến cầu thủ này không thể có mặt trong chuyến bay sang Colombia và may mắn thoát chết. Trong khi đó, lý do khiến thủ môn Marcelo Boeck vắng mặt là vì được lãnh đạo CLB cho phép ở lại Brazil mừng sinh nhật. Cựu chuyên gia giữ thành của CLB Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) này mới tròn 32 tuổi vào hôm thứ hai vừa qua. Thành viên cuối cùng của Chapecoense may mắn thoát chết là Matheus Saroli, người đồng thời là con trai của HLV Caio Junior. Trong khi bố nằm trong danh sách 75 người thiệt mạng, Matheus lỡ chuyến bay vì quên hộ chiếu.

#CONMEBOL dừng toàn bộ trận đấu sau vụ máy bay rơi

Thông cáo của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) nêu rõ toàn bộ các hoạt động của liên đoàn này bao gồm các trận đấu và các hoạt động liên quan sẽ tạm ngừng cho đến khi có thông tin thêm về vụ tai nạn máy bay tại Colimbia. Cũng theo thông cáo, Chủ tịch CONMEBOL, ông Alejandro Dominguez đang trên đường tới Medellin, gần nơi máy bay gặp nạn, để tìm hiểu thêm thông tin.

Khoảnh khắc phi cơ chở 81 người biến mất khỏi radar

Minh Trang (tổng hợp)