Tin mới nhất vụ công nhân rơi ở dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Tai nạn xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 16/10, tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán, thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Tin mới nhất vụ công nhân rơi ở dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Nạn nhân trong vụ tai nạn là Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh, làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này.

Báo Công an nhân dân cho hay, cho đến trưa ngày 17/10, tình trạng sức khỏe của công nhân Lê Văn Linh, người bị ngã từ trên cao xuống đường tại Dự án Cát Linh-Hà Đông vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đưa tin, tai nạn xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 16/10, tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán (cách cầu Trắng, quận Hà Đông khoảng 400 m về hướng Ngã Tư Sở), thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca, thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc. Công nhân Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2, khi bước, nhảy cách bậc thang đã trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Tin mới nhất vụ công nhân rơi ở dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 1

Nơi công nhân Lê Văn Linh đang nằm điều trị tại Bệnh viện 103

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ hiện trường của Ban đã cùng các đơn vị có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa người bị nạn vào Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu. Lãnh đạo Ban cũng đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và vào bệnh viện thăm hỏi động viên nam công nhân.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khởi công từ tháng 10/2009 có tổng mức đầu tư ban đầu là 550 triệu USD với nguồn vốn vay ưu đãi của Trung Quốc, theo hình thức EPC. Sau đó vốn được điều chỉnh tăng, nâng tổng mức đầu tư thêm hơn 300 triệu USD.

Được biết, trước đó, ngày 14/10, một lễ ký kết đảm bảo tiến độ giữa tổng thầu EPC là Công ty hữu hạn tập đoàn cục 6 Đường sắt Trung Quốc với hơn 20 nhà thầu phụ đã diễn ra và cam kết với mốc tiến độ cuối cùng chậm 1 ngày cũng phạt 10 triệu đồng. Ngược lại nhà thầu vượt tiến độ sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, không biết tiến độ và việc đảm bảo an toàn lao động ra sao nhưng sau 7 năm, công trình này đã nhiều lần để xảy ra tai nạn lao động gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và công nhân xây dựng.

Kim Thanh (T/h)