Tin mới nhất vụ công an "gạt tay trúng má" phóng viên

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ Công an sẽ thanh tra toàn diện vụ “gạt tay trúng má" phóng viên báo Tuổi trẻ trên cầu Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ Công an thông báo sẽ thanh tra sự việc liên quan sai phạm của công an huyện Đông Anh và quyết định phạt hành chính 14,5 triệu đồng với phóng viên Quang Thế (báo Tuổi trẻ).

Hình ảnh vụ xô xát giữa công an Đông Anh và PV Quang Thế - báo Tuổi trẻ trên cầu Nhật Tân.

Theo báo Vnexpress, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều cùng ngày, trước đề nghị bình luận về vụ việc trên, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Trâm trả lời: "Công an thành phố đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh theo quy định của ngành nên tôi không có ý kiến, bình luận gì khác mà theo kết luận, xác minh, điều tra của cơ quan công an".

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về quyết định xử phạt lỗi đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân mà không lập biên bản, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội từ chối trả lời vì cho rằng không đúng quy chế phát ngôn.

Theo báo Người tiêu dùng, ngày 3/10, nhận thấy quyết định xử phạt hành chính phóng viên Quang Thế với số tiền 14,5 triệu đồng của Công an TP Hà Nội là thiếu khách quan, không đúng bản chất vụ việc và đặc biệt là không tuân thủ các quy định của pháp luật nên, Báo Tuổi trẻ đã có đơn gửi cho Thượng tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an); ông Hoàng Trung Hải (Bí thư Thành ủy Hà Nội) và ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) có ý kiến chỉ đạo Công an TP Hà Nội và Công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định trên.

Cũng trong ngày 3/10, phóng viên Quang Thế đã gửi đơn khiếu nại lên Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Tây Hồ để đề nghị Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định xử phạt hành chính trên.

Như đã đưa tin, vào ngày 23/9, được sự phân công của cơ quan, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) đã đến khu vực cầu Nhật Tân để tìm hiểu thông tin phản ánh của người dân là có một người tử vong dưới chân cầu.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên Quang Thế đã bị chiến sĩ cảnh sát Ngô Quang Hưng, 23 tuổi, thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh hành hung dẫn đến chảy máu mồm, gây choáng do bị đánh vào đầu. Vụ việc sau đó đã được người dân, đồng nghiệp từ nhiều báo có mặt tại hiện trường chụp ảnh, quay phim lại.

Ngày 29/9, trả lời báo giới, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) cho hay đã xảy ra xô xát song không có việc hành hung. Theo ông Ngọc, một cảnh sát "có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng má , có giơ chân đá, mặc dù không trúng". Một cảnh sát khác "đưa tay gạt vào một máy quay". Anh Thế trong chiều cùng ngày bị Công an quận Tây Hồ xử phạt hành chính gần 14,5 triệu đồng với 6 lỗi.

Hồng Hà (T/H)

Hồng Hà (T/H)