Tin mới nhất vụ cha vợ chém con rể tử vong: Trả lại hồ sơ vụ án

Tin mới nhất vụ cha vợ chém con rể tử vong ở TP.HCM: Mặc dù bị đề nghị 2 năm tù giam nhưng TAND TP.HCM vẫn quyết định trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

Theo Vietnamnet, sáng nay 15/11 đã diễn ra phiên tòa xét xử vụ cha vợ chém con rể tử vong ở TP.HCM. Đúng 8h, phiên tòa khai mạc, các bị thân của cả bị cáo lẫn bị hại đều có mặt đầy đủ. Bị báo là ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp). Nạn nhân là anh Tôn Thanh Việt, con rể ông Nam.

Tại phiên tòa, bị cáo Nam khai rằng, con gái ông thường xuyên bị Tôn Thanh Việt đánh nên đã đưa con về nhà bố mẹ ở. Chiều hôm đó, ông đang ở nhà thì Việt chạy xe vào, chửi thề, dọa chuẩn bị 8 cỗ quan tài vì anh ta sẽ giết cả 8 người trong gia đình. Ông Nam nín nhịn, thậm chí quỳ lạy Việt, van xin con rể buông tha cho gia đình.

Tin mới nhất vụ cha vợ chém con rể tử vong: Trả lại hồ sơ vụ án - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại phiên tòa (Ảnh NLĐ)

Lúc này, một người con gái khác của ông Nam đi làm về bị Việt đẩy ngã và đòi đánh. Không kiềm chế được, ông Nam cầm dao trong nhà chạy ra chém nhiều nhát vào người con rể khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Báo Người lao động cho hay, khi được hỏi, chị Thảo (chị ruột nạn nhân Việt) cho hay, hàng ngày anh Việt thường lái xe cuốc, có uống rượu nhưng tính tình rất bình thường. Chị Thảo cũng cho biết, trước khi sự việc này xảy ra, anh Việt thường gọi điện cho chị than vãn về cuộc sống khi không còn vợ con. Rồi sau đó vợ chồng quay lại, chuyển về ở trọ gần nhà ông Nam, cứ nghĩ mọi việc vậy là ổn nhưng không ngờ sự việc xảy ra...

"Em tôi đã chết, tôi muốn mọi chuyện được làm sáng tỏ, không thể đổ lỗi hết cho nó được. Tuy nhiên, gia đình tôi cũng không có yêu cầu bồi thường hay đề nghị mức án nào với ông Nam, tùy vào HĐXX”, chị Thảo chia sẻ.

Đặc biệt, chị gái anh Việt còn khai rằng theo chị, Việt bị chém ngoài đường cách nhà ông Nam khoảng 10 m, bị chém từ sau tới với rất nhiều vết chém.

Tại phiên tòa, phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng có đủ cơ sở kết luận hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Nam đã phạm vào tội "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Từ đó, đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị mức án từ 24 tháng đến 30 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam. Tuy nhiên sau khi nghị án, HĐXX cho rằng bị cáo Nam có dấu hiệu phạm tội khác nặng hơn nên quyết định trả hồ sơ để điều tra lại.

-> Phát hiện thi thể giáo viên mầm non trong bao tải

Kim Thanh (T/h)

Chém nhau kinh hoàng sau tiệc thôi nôi khiến 1 người suýt đứt lìa cánh tay