Tin mới nhất vụ bé gái Việt mang thai tại Trung Quốc

Công an Hà Giang cho hay khi xem ảnh, bố của bé gái đã xác nhận người trong ảnh là con gái mình.

Tin mới nhất vụ bé gái Việt mang thai tại Trung Quốc - Ảnh 1

"Bé gái mang thai" tại Trung Quốc thực ra đã 19 tuổi chứ không phải 12 tuổi như thông tin ban đầu

Liên quan đến vụ việc bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc , trả lời tờ Pháp luật TP. HCM chiều 3/11, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết bước đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính của cô gái trong vụ việc này.

Theo đó, cháu bé là Chảo Thị M. (SN 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, Hà Giang) bỏ nhà đi từ tháng 6/2013. "Sau khi xem ảnh, bố cháu bé đã xác nhận, người trong ảnh là con gái mình", Đại tá Canh thông tin.

Trong khi đó, một cán bộ ở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) cho biết, M. là nạn nhân trong vụ buôn bán người. Hiện C45, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Công an Trung Quốc xử lý vụ việc.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/10 Cục Điều tra hình sự - Bộ Công an Trung Quốc cũng xác nhận thông tin bé gái không phải 12 tuổi mà sinh năm 1997, đã 19 tuổi.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa, theo truyền thông Trung Quốc, một bé gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP. Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát.

Vào cuộc điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc.

Ban đầu, cô bé khai mình tên M., 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi. M. còn khai là người dân tộc Mông, ở thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang, bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại và bị bắt và bán sang Trung Quốc năm 2014.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) và Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc phối hợp với Công an Trung Quốc điều tra xác minh về đường dây buôn bán người xuyên biên giới.

M.Anh (Tổng hợp)