Tin mới nhất về bé gái người Việt Nam mang thai 12 tuần ở Trung Quốc

Tin mới nhất về bé gái người Việt Nam mang thai 12 tuần ở Trung Quốc: Ngày 3/11, đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, mới đây đã có một người đàn ông nhận là bố của bé gái mang thai 12 tuần tuổi ở Trung Quốc.

Tin mới nhất về bé gái người Việt Nam mang thai 12 tuần ở Trung Quốc

Theo đại tá Canh, sau khi xem ảnh “bé gái” mang thai 12 tuần ở Trung Quốc, một người đàn ông ở huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã nhận mình là bố của cháu. Qua xác minh cơ quan công an xác định, cháu bé Chảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh.

“Theo xác minh, cháu May bỏ nhà đi từ tháng 6/2013. Sau khi xem ảnh, bố cháu bé đã xác nhận, người trong ảnh là con gái mình”, Đại tá Canh thông tin.

Tin mới nhất về bé gái người Việt Nam mang thai 12 tuần ở Trung Quốc - Ảnh 1

Chân dung bé gái người Việt Nam mang thai 12 tuần ở Trung Quốc.

Trước đó, nhiều tờ báo của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về người đàn ông 40 tuổi đi cùng với một người phụ nữ khác, xưng là mẹ chồng của một cô gái trẻ đã đến Bệnh viện Thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để đi khám thai.

Người chồng và mẹ chồng của cô gái trẻ nói cô đã 20 tuổi và đang mang bầu 3 tháng. Tuy nhiên, các bác sĩ ngay lập tức đã báo với chính quyền địa phương về sự việc khi họ khẳng định rằng, cơ thể của em giống một bé gái hơn là một "người phụ nữ".

Cảnh sát ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc sau đó xác nhận, đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cóc một bé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Vụ việc này đã khiến dư luận Việt Nam và Trung Quốc đặc biệt quan tâm khi tình trạng mua bán người qua biên giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Trong số đó, nhiều nạn nhân là các em gái. Từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phối hợp và hỗ trợ giải cứu cho 30 trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, lừa bán sang Trung Quốc.

Minh Hoàng