Tin mới nhận

Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh ka-ra-ô-kê, vũ trường

Tin mới nhận - Ảnh 1

Tối 2-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với các ban, ngành, các lực lượng chuyên môn thành phố để kiểm điểm, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy quán ka-ra-ô-kê tại phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) vào chiều 1-11.

Tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu kiểm điểm, giải trình rõ trách nhiệm quản lý địa bàn, báo cáo tại Hội nghị Thường trực Thành ủy ngày 14-11.

Trước mắt, từ ngày 5-11, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tạm dừng cấp phép kinh doanh ka-ra-ô-kê, vũ trường trên địa bàn; kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định, xử lý những cơ sở không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy. Yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí... phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ.

PV

Tổng kết cuộc thi viết "Chung tay vì an toàn thực phẩm"

Ngày 3-11, báo Hà Nội Mới đã tổng kết cuộc thi viết "Chung tay vì an toàn thực phẩm". Sau bốn tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được hơn 70 bài viết của 30 tác giả, đã đăng tải 53 bài trên các ấn phẩm của báo Hà Nội Mới. Các bài viết đã phản ánh sinh động về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, lưu thông các sản phẩm hiện nay; phê phán các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định trong quản lý thực phẩm gây tổn hại tới sức khỏe người tiêu dùng... Ban tổ chức đã chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Một tác giả được trao tặng giải "Tác giả có nhiều bài được đăng nhất" với 21 bài dự thi.

Từ ngày 10-11, triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ ba

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai dịch vụ công mức độ ba cấp xã tại 139 xã thuộc sáu huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức, Thanh Trì, Ba Vì, Gia Lâm. Đến nay, 139 xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị điều kiện về hạ tầng mạng WAN, trung tâm dữ liệu, hệ thống tổng đài nhắn tin, máy tính phục vụ cho việc cài đặt và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ ba theo từng giai đoạn triển khai.