Liên quan đến trận động đất ngày 8/6 xảy ra tại miền Nam Philippines khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất.
Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter ở Philippines đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.
Ít nhất 32 người được cho là đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,8 độ ngoài khơi đảo Mindanao ở miền nam Philippines hôm 8/6.
Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vừa thông báo chưa nhận được thông tin về người Việt thương vong trong trận động đất, sóng thần ở Mindanao và khu vực này không có nhiều người Việt sinh sống.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vừa thông báo chưa nhận được thông tin về người Việt thương vong trong trận động đất, sóng thần ở Mindanao. Khu vực này không có nhiều người Việt sinh sống.
Theo cơ quan ứng phó thiên tai Philippines, số người thiệt mạng trong trận động đất sáng 8/6 đã lên tới ít nhất 15 người, với hơn 100 người bị thương.
Các trường học khắp Philippines đã tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Tính đến chiều 8/6, ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 7,8 độ Richter ở Philippines.
Các đoạn video cho thấy các tòa nhà rung lắc rồi sụp đổ và người dân tháo chạy trong trận động đất 7,8 độ richter tại Philippines.
Trận động đất 7,8 độ richter vào sáng 8/6 làm rung chuyển một vùng ở Philippines, gây nên cảnh hỗn loạn.
Trong clip lan truyền, hàng trăm học sinh hoảng loạn ngồi co cụm khi động đất kinh hoàng làm rung chuyển khu vực Mindanao (Philippines) vào đúng buổi sáng ngày khai giảng.
Trận động đất mạnh 7,8 độ richter làm rung chuyển một phần phía nam Philippines khiến nhiều tòa nhà đổ sập và người dân nhận được cảnh báo sơ tán.