Ngày 13/8, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cảnh báo, sau 5 tháng áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khu vực Trung Mỹ giờ đây lại đang phải đối mặt với đợt tái bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng với việc nới lỏng những biện pháp giãn cách xã hội, mở cửa lại các hoạt động kinh tế.
Tính đến 7 giờ sáng 12-8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận gần 20,5 triệu ca mắc Covid-19. Trong đó số người đã hoàn toàn hồi phục là hơn 13,4 triệu, số người tử vong là hơn 744 nghìn.
Ngày 11/8, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cảnh báo nước này đang phải trải qua một giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời kêu gọi người dân nêu cao ý thức tự bảo vệ mình và thận trọng trước những nguy cơ lây lan dịch bệnh khi ra đường.