Tin không vui đổ về liên tiếp, Nga hành động ở vùng gần biên giới với Ukraine

  Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn chính quyền địa phương cho biết, Nga đã kích hoạt các hệ thống phòng không ở thành phố Belgorod thuộc tỉnh cùng tên vào sáng sớm 28/4.

  Các vụ tấn công ở Belgorod gây nên nhiều đám cháy ở các kho chứa dầu mỏ, kho đạn của Nga. (Nguồn: Getty IMages)

  Các vụ tấn công ở Belgorod gây nên nhiều đám cháy ở các kho chứa dầu mỏ, kho đạn của Nga. (Nguồn: Getty IMages)

  Được biết, tỉnh Belgorod nằm giáp với các khu vực Luhansk, Sumy và Kharkov của Ukraine. Những khu vực này đều đang chứng kiến tình trạng giao tranh ác liệt giữa các lực lượng Nga và Ukraine sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở nước láng giềng hơn 2 tháng trước.

  Hôm 27/4, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov cho hay, đã có một loạt tiếng nổ lớn vang lên trong sáng sớm cùng ngày ở thành phố Belgorod, khiến một kho đạn bốc cháy, trong khi có 92 ngôi nhà và 29 chiếc ô tô bị hư hại.

  Trước đó, ngày 25/4, nhà chức trách vùng Belgorod cũng cho biết một khu định cư ở làng Golovchino đã bị pháo kích từ phía Ukraine, khiến một số cơ sở hạ tầng không có người ở và 4 ngôi nhà bị hư hại.

  Hồi đầu tháng, một cuộc tấn công cũng xảy ra tại khu vực này, khiến một kho chứa dầu mỏ bốc cháy và làm 2 người bị thương. Nga tố 2 máy bay quân sự của Ukraine gây ra vụ tấn công này.

  (theo Reuters)

  Bảo Hà

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tin-khong-vui-do-ve-lien-tiep-nga-hanh-dong-o-vung-gan-bien-gioi-voi-ukraine-181775.html