Tin khẩn: Tăng cường không khí lạnh và rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hiện nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hiện nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Ở Bắc vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7. Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo diễn biến không khí lạnh:

Trên đất liền: do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét.

Trên biển: Vùng biển Bắc vịnh Bắc bộ ngày 27/02 còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1,0 - 2,5m; biển động. Vùng biển phía Đông của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0 - 4,5m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0 - 3,0m; biển động.

Dự báo chi tiết:

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Từ ngày và đêm 27/02, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.com.vn/bai-viet/tin-khan-tang-cuong-khong-khi-lanh-va-ret-dam-117273.htm