Tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa

Tính đến mùng 5 Tết Quý Mão, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 150.000 lượt khách lưu trú, công suất phòng đạt hơn 77%.

Từ 30 tháng Chạp đến nay, với hơn 150.000 lượt khách, doanh thu du lịch tỉnh Khánh Hòa đạt gần 650 tỷ đồng, tăng gần 80% so với Tết năm trước. Lượng khách du lịch chủ yếu là khách nội địa, tập trung từ mùng 3 đến mùng 6 Tết.

Nhiều khách sạn ở khu vực ven biển, dọc các tuyến đường như Trần Phú, Phạm Văn Đồng đều đón lượng khách đông, một số khách sạn kín phòng. Giá dịch vụ lưu trú chỉ tăng từ 10-30% so với ngày thường đã tạo thuận lợi cho du khách.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc khách sạn Grand Gosia, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang cho biết: “Khách đến khách sạn khá đông, luôn đạt công suất trên dưới 90%, cao điểm như mùng 4 và mùng 5 có thể đạt 100%, khách sạn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Lượng khách đến khách sạn trên 50% là khách nội địa, đi theo kiểu gia đình, khách sạn bị quá tải bãi giữ xe”.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chào đón, mừng tuổi du khách.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chào đón, mừng tuổi du khách.

Khách du lịch đến Khánh Hòa đã hòa mình vào không khí lễ hội, tham gia nhiều chương trình nghệ thuật ở Quảng trường 2/4 Nha Trang như: thi đấu cờ người, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, triển lãm ảnh Nét đẹp xứ Trầm hương, biểu diễn “Lân - Sư - Rồng”…

Ngoài ra, các khu du lịch cũng tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm mới như múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, ông đồ tặng chữ thư pháp, chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian... để giới thiệu đến du khách những nét đặc sắc văn hóa Việt Nam.

Ngoài VinWonders Nha Trang, di tích Tháp Bà Ponagar, các tour du lịch vịnh Nha Trang, Làng nghề Trường Sơn, Khu Du lịch Đảo Hoa Lan… cũng thu hút một lượng khách tham quan khá lớn. Bến tàu du lịch Nha Trang đã có 11.000 lượt khách tham quan các đảo trong vịnh Nha Trang.

Những vị khách Trung Quốc đầu tiên đến sân bay Cam Ranh.

Bà Hồ Thị Từ Loan, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho hay: “Giá tour so với các phương tiện khác thì giá cả tăng không đáng kể. Bình thường chúng tôi đi 500.000 – 550.000, bây giờ, tăng 30.000 – 50.000, chuyện đó cũng hết sức bình thường. Tàu, bè nhìn vào rất an toàn, khi đi trên biển, có áo phao. Người phụ trách trên tàu rất chuyên nghiệp”.

Không chỉ đón tiếp lượng khách nội địa, từ 30 tháng Chạp, mỗi ngày tỉnh Khánh Hòa đón 15 chuyến bay quốc tế đến Sân bay Cam Ranh. Bên cạnh khách Hàn Quốc, Nga, Kazakhstan, Thái Lan… ngành du lịch Khánh Hòa cũng đón các đoàn khách Trung Quốc quay trở lại sau gần 3 năm vắng bóng vì dịch Covid-19. Trong những ngày đầu năm, Khánh Hòa liên tiếp đón 3 chuyến bay thuê bao từ các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Nam, An Huy thuộc Trung Quốc đến Cam Ranh. Đây là tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa.

Du khách xem triển lãm ảnh tại Tháp Trầm Hương.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay từ đầu năm, ngành Du lịch đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thu hút du khách các nơi về Nha Trang du xuân.

"Hàng loạt sự kiện về văn hóa, nghệ thuật cũng như các chương trình kích cầu của các doanh nghiệp, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương có chương trình chào đón xuân mới, đã tạo được hiệu ứng về truyền thông, xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến bạn bè trong nước cũng như quốc tế. Qua đó, thu hút lượng khách đến xuân 2023”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh nói./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/tin-hieu-vui-cho-du-lich-khanh-hoa-post998232.vov