Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 15 – 18/04

Các mô hình đang đồng loạt cho bán thể hiện xu hướng đang khá bi quan sau một thời gian dài phân phối. Các sub-indicator hiện đang rơi khá mạnh, nên xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Giảm dài hạn – Giảm ngắn hạn

Sub-Indicator: Do sự điều chỉnh khá mạnh của giá nên khoảng cách giữa hai đường +DI và –DI đang ngày càng nới rộng, cho thấy mô hình vẫn duy trì xu hướng cũ. Nếu trạng thái này vẫn tiếp tục thì việc cho tín hiệu mua trở lại trong tuần này là không cao.

ADX hiện đã vượt lên trên mức 20 (đang duy trì mức 28). Nếu đà tăng tiếp tục duy trì thì khả năng tình trạng No Trade Zone sẽ thay đổi sang Trade Zone trong ngắn hạn.

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Trạng thái Tăng của tuần trước đã chuyển sang Giảm do những phiên giảm mạnh bất ngờ xuất hiện. Giá cũng đã phá vỡ hoàn toàn middle của Bollinger Bands nên khả năng tăng trưởng trở lại thấp.

Parabolic SAR cũng đã cho bán mạnh trở lại và đang duy trì khoảng cách khá cao với giá.

MACD & STO

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán mạnh vào lao dốc vùng overbought và hiện vẫn chưa chững lại đà giảm. Vì vậy, xu hướng trong ngắn hạn khá bi quan.

Rất có thể trong thời gian tới thị trường sẽ tiếp tục có rung lắc mạnh khi mà mô hình đã cho cảnh báo Giảm trở lại.

RMO Trade Mode

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 cho tín hiệu bán trở lại, báo hiệu xu hướng thị trường đã đảo chiều mạnh từ Tăng sang Giảm.

EXIT Swing Signal hiện đang duy trì trong vùng oversold nên xu hướng thị trường khá bi quan.

Kết luận: Các mô hình đang đồng loạt cho bán, thể hiện xu hướng đang khá bi quan sau một thời gian dài phân phối. Các sub-indicator hiện đang rơi khá mạnh, nên xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh.

Nếu thị trường tiếp tục rơi thì việc bắt đáy mạnh không được ủng hộ vì xu hướng trung hạn có thể thay đổi.

Nguyễn Quang Minh, Phòng Nghiên cứu Vietstock

FFN