Tin đồn về Alameda Research gây xôn xao giới đầu tư tiền mã hóa

  Cộng đồng nhà đầu tư trong nước hoang mang khi nghe tin hai quỹ tiền số lớn xóa toàn bộ bài đăng trên Twitter. Thực tế, đây là thông tin sai sự thật.

  Sáng 23/6, nhiều hội nhóm, fanpage nội dung về tiền số tại Việt Nam đưa tin trang Twitter chính thức của Multicoin Capital cùng Alameda Research đồng loạt xóa toàn bộ bài đăng và bỏ theo dõi các dự án, ngay giữa giai đoạn toàn bộ thị trường “đỏ lửa”.

  Thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư tiền số trong nước hoang mang bởi đây là các quỹ đầu tư lớn, trong danh mục rót vốn có nhiều dự án phổ biến ở Việt Nam như Solana, Lido, Coin98. “Anh em đánh long (hợp đồng thông minh dự đoán tăng giá) Bitcoin lại chuẩn bị chân đi lạnh toát rồi”, người dùng Kiều Đức Mạnh bình luận.

   Tin hai quỹ đầu tư tiền số lớn xóa hết bài đăng khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

  Tin hai quỹ đầu tư tiền số lớn xóa hết bài đăng khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

  Tuy nhiên, việc Alameda Research và Multicoin đồng loạt xóa bài đăng trên Twitter, bỏ theo dõi dự án là thông tin sai sự thật. Cụ thể, dữ liệu cache còn lưu trên Internet cho thấy tài khoản của hai quỹ đầu tư này hoàn toàn không có bài đăng hay theo dõi người dùng khác trước đó.

  Theo ông Larry Cermak, Phó chủ tịch của The Block, Multicoin Capital tạo tài khoản Twitter từ 2017, đến 2018 họ xóa toàn bộ bài đăng cho đến hiện tại. Trong khi đó, Alameda Research chưa bao giờ đăng gì hay theo dõi ai lên Twitter.

  Alameda Research là quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10/2017. Nhiều nguồn tin cho biết tổ chức này quản lý khoản 1 tỷ USD tài sản và giao dịch nhiều loại tiền số ở nhiều nền tảng. Sam Bankman-Fried là người sáng lập Alameda Research. Đồng thời, vị tỷ phú này cũng là ông chủ sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, hiện tại tên của Sam Bankman-Fried không còn trên danh sách quản lý của tổ chức.

  Gần đây, Alameda Research bị cáo buộc là tác nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của nền tảng cho vay Celsius. Cụ thể, vì lo ngại giá ETH tiếp tục giảm sâu, Alameda đã liên tục chuyển đổi stETH đang nắm giữ thành ETH và bán ra, khiến đồng tiền số nêu trên mất giá. Trong khi đó, Celsius giữ phần lớn tài sản ở đồng stETH, hiện tại có thanh khoản kém. Nền tảng gặp vấn đề khi người dùng đồng loạt rút tiền, trong khi công ty không đủ tài sản trả nợ.

  Sáng 23/6, thị trường tiền số không có nhiều biến động. Bitcoin và các loại altcoin có mức giảm nhẹ. BTC hiện được giao dịch quanh mốc 20.300 USD/đồng, ETH ở 1.088 USD/đồng.

  Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Xuân Sang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tin-don-ve-alameda-research-gay-xon-xao-gioi-dau-tu-tien-ma-hoa-post1329058.html