Tin đồn Minh Béo tự tử trong nhà tù Theo Lacy chỉ là tin vịt?

Ngày 24/3/2016, nam nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giam tại nhà tù Theo Lacy vì quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Đến ngày 7/10, cư dân mạng rộ tin đồn nam nghệ sĩ này tự tử trong nhà tù vì sức ép dư luận. Thực hư câu chuyện thế nào?

Vụ việc xảy ra, vào ngày 7/10, một tài khoản facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh Minh Béo qua đời vì sức ép dư luận và không thể chịu được sự tra tấn, hành hạ tại trại giam ở Mỹ. Người chia sẻ có dẫn đường link cùng dòng chữ "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam..."

Tin đồn Minh Béo tự tử trong nhà tù Theo Lacy chỉ là tin vịt? - Ảnh 1

Trang cá nhân H.T.A.T đã đăng tải việc Minh Béo tự tử trong nhà tù. Ảnh:vitalk

Ngay sau đó, bài viết được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được hàng triệu lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ. Một số cá nhân cho rằng, đây có thể là "tin lá cải" chủ cá nhân này nhằm đăng tải để thu hút cộng đồng mạng để "câu like". Vài người khẳng định, hình ảnh trên có thể là hình ghép dùng chiêu trò gây sự chú ý, cũng như lừa người đọc vào những trang web có chứa virus.

Về phía gia đình người thân của Minh Béo, họ đính chính sự việc trên chỉ là tin đồn. Hiện, gia đình đang dàn xếp công việc để chuẩn bị qua trở lại Mỹ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho phiên tòa xử sắp tới (16/12). Gia đình cho biết thêm, Minh Béo vẫn khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ chỉ còn 80 kg vì lo lắng, mất ngủ và thức ăn không hợp khẩu vị.

Huỳnh Nga