Tin đồn ác ý về cái chết của nữ ca sĩ 30 tuổi

Sau cái chết của Park Bo Ram, mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện hàng loạt tin đồn vô căn cứ. Công ty quản lý bày tỏ bức xúc và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý để trừng trị những kẻ ác ý.

Một trong những tin tức chấn động showbiz Hàn Quốc những ngày qua là cái chết đột ngột của Park Bo Ram ở tuổi 30. Nữ ca sĩ Reply 1988 qua đời sau khi được phát hiện bất tỉnh trong nhà vệ sinh tại căn hộ của bạn vào ngày 11/4. Trước đó, cô cùng hai người khác có uống một chai rượu soju. Hiện chưa rõ nguyên nhân Park Bo Ram qua đời. Cảnh sát yêu cầu khám nghiệm tử thi để làm rõ chuyện gì đã xảy ra, dự kiến có kết quả vào ngày 15/4.

Trong khi nhà chức trách đang điều tra vụ việc, những đồn đoán liên quan đến sự ra đi của thí sinh Superstar K2 tràn lan trên mạng xã hội xứ củ sâm.

Sau khi Park Bo Ram qua đời, mạng xã hội Hàn Quốc rộ lên hàng loạt tin giả mạo, chưa được kiểm chứng liên quan đến nguyên nhân cái chết.

Theo AllKpop, các YouTuber tạo ra nhiều nội dung chứa các tin tức giả mạo và ác ý như “Hành vi kỳ lạ mà Park Bo Ram thể hiện trước khi chết”, “Thức ăn mà Park Bo Ram ăn trước khi qua đời”, “Bắt giữ khẩn cấp bạn trai của Park Bo Ram”, “Thức ăn của Park Bo Ram bị đầu độc”… Không chỉ vậy, ngay cả cha mẹ của nữ ca sĩ quá cố, đã qua đời lần lượt vào năm 2010 và 2017, cũng bị lợi dụng để lan truyền tin đồn vô căn cứ.

Ca sĩ Kim Greem, bạn thân của Park Bo Ram, cũng từng thi Superstar K2, bức xúc lên tiếng: “Những kẻ kinh khủng kiếm tiền bằng cách lợi dụng người đã khuất. Máu tôi đang sôi lên. Xin hãy chừng mực. Các ngươi sẽ bị trừng phạt nặng nề”.

Ngày 14/4, công ty quản lý nữ nghệ sĩ, Xanadu Entertainment, ra thông báo chính thức về sự việc: “Hiện tại, các bài viết ác ý và tin đồn vô căn cứ về Park Bo Ram đang được lan truyền một cách bừa bãi thông qua các cộng đồng trực tuyến, YouTube, mạng xã hội... Kể từ khi ra mắt, Park Bo Ram đã gặp rắc rối với những bình luận ác ý từ sự thật chưa được xác nhận. Ngay cả bây giờ, những tin tức giả nhắm vào cô ấy chẳng khác gì hành động phỉ báng, giống như giết chết cô ấy lần thứ hai. Công ty, người thân và người quen của chúng tôi đều đang phải chịu cú sốc và đau đớn nghiêm trọng về mặt tinh thần vì chuyện này".

Xanadu yêu cầu gỡ bỏ tất cả video, bài đăng sai sự thật và mang tính suy đoán, nếu không sẽ thực hiện các biện pháp dân sự và hình sự nghiêm khắc. Công ty nhấn mạnh sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại những kẻ tung tin đồn ác ý sau khi hoàn thành các thủ tục tang lễ cho Park Bo Ram, không có sự khoan hồng hoặc thương lượng.

Làn sóng phẫn nộ cũng đang dữ dội trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Mọi người đồng loạt lên án hành vi trục lợi từ cái chết của nữ ca sĩ 9X: “Những kẻ lợi dụng cô ấy để tạo ra tin tức giả vì tiền thật là bệnh hoạn. Điều này không bao giờ được chấp nhận”, “Cái chết không phải là một trò đùa hay một cách để có được lượt xem. Làm ơn hãy tạo ra những nội dung bổ ích và không lan truyền tin tức giả mạo”, “Điều này thật khủng khiếp”, “Hãy để linh hồn cô ấy được yên nghỉ”, “Tại sao mọi người lại trở nên như thế?”, “Những kẻ làm điều hèn hạ này khiến tôi thất vọng về nhân tính. Chỉ có thể là ác độc thôi”…

Tú Oanh

Theo AllKpop

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tin-don-ac-y-ve-cai-chet-cua-nu-ca-si-30-tuoi-post1628824.tpo