Tin công nghệ 27-2: Vì sao CEO Nvidia nói trẻ em không nên học viết code?

Tin công nghệ 27-2 sẽ có nội dung như vì sao CEO Nvidia nói trẻ em không nên học viết code, cách sử dụng ChatGPT không cần tài khoản, Google tích hợp Gemini AI vào tin nhắn, Samsung Galaxy Fit3 có gì đặc biệt.

1. Vì sao CEO Nvidia nói trẻ em không nên học viết code?

Tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (World Government Summit) ở Dubai gần đây, CEO Nvidia - Jensen Huang nói rằng trẻ em không nên học viết code, thay vào đó hãy để AI làm việc này.

Huang lập luận rằng, ngay cả ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI), lập trình không còn là một kỹ năng quan trọng. Khi AI đảm nhận việc viết code bằng lời nhắc, con người có thể tập trung vào các chuyên môn có giá trị hơn như sinh học, giáo dục, sản xuất hoặc nông nghiệp.

Mặc dù vậy, nhà phân tích ngành công nghệ Patrick Moorhead nói rằng: “Trong hơn 30 năm, tôi đã nghe nói XYZ sẽ xóa bỏ công việc lập trình, nhưng hiện tại chúng ta vẫn không có đủ lập trình viên”.

 Tin công nghệ 27-2: CEO Nvidia nói trẻ em không nên học viết code. Ảnh: Nvidia

Tin công nghệ 27-2: CEO Nvidia nói trẻ em không nên học viết code. Ảnh: Nvidia

2. Cách sử dụng ChatGPT không cần tài khoản

Không lâu sau khi ra mắt, ChatGPT của OpenAI đã trở thành một trong những chatbot AI phổ biến nhất hiện nay. Được thiết kế để tương tác với người dùng theo cách tự nhiên, ChatGPT cung cấp trải nghiệm thân thiện, dễ điều hướng.

Mới đây, OpenAI đã cho phép người dùng sử dụng ChatGPT không cần tài khoản (không cần mất thời gian đăng ký).

Theo đó, bạn chỉ cần mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://chat.openai.com là đã có thể sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản.

Tin công nghệ 27-2: Sử dụng ChatGPT không cần tài khoản. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, OpenAI cũng cung cấp dịch vụ trả phí ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng. Người dùng đăng ký ChatGPT Plus có thể truy cập liên tục vào nền tảng trong những lúc cao điểm, thời gian phản hồi sẽ nhanh hơn, dữ liệu được cập nhật mới hơn…

3. Google tích hợp Gemini AI vào tin nhắn

Tại sự kiện MWC 2024, Google đã khiến công chúng bất ngờ khi tích hợp Gemini AI (trước đây là Bard) vào ứng dụng Messages (tin nhắn).

Công ty cho biết, trong thời gian đầu tính năng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh và bị giới hạn ở một số thị trường nhất định. Việc triển khai sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Theo Google, việc tích hợp Gemini AI vào tin nhắn cho phép người dùng hỏi đáp, lên kế hoạch cho tương lai, sự kiện hoặc chỉ đơn giản là có một cuộc trò chuyện vui vẻ… mà không cần phải mở thêm ứng dụng khác. Lưu ý, cuộc trò chuyện với Gemini không được mã hóa hai đầu, do đó, bạn hãy tránh chia sẻ các thông tin nhạy cảm.

Tin công nghệ 27-2: Google tích hợp Gemini AI vào ứng dụng tin nhắn. Ảnh: Google

4. Samsung Galaxy Fit3 có gì đặc biệt?

Galaxy Fit3 được trang bị màn hình 1,6 inch, lớn hơn 45% so với phiên bản trước đó, giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin. Với thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể sử dụng liên tục cả ngày dài khi tập thể dục, ngủ, làm việc...

Tương tự như các thiết bị đeo khác, Galaxy Fit3 có thời lượng pin dài lên đến 13 ngày, hỗ trợ các tính năng chăm sóc sức khỏe, theo dõi giấc ngủ, hỗ trợ xây dựng các thói quen sống lành mạnh. Đi kèm theo đó là hơn 100 bài tập thể dục, khuyến khích người dùng duy trì động lực tập luyện để cải thiện bản thân.

Đặc biệt, thiết bị còn được tích hợp tính năng cảnh báo té ngã và gọi điện khẩn cấp để được hỗ trợ y tế kịp thời. Dự kiến Galaxy Fit3 sẽ được bán ra với giá 1,39 triệu đồng, ưu đãi 200.000 đồng thông qua ứng dụng Quà tặng Galaxy.

Tin công nghệ 27-2: Quản lý sức khỏe toàn diện với Samsung Galaxy Fit3.

Tiểu Minh

Nguồn Kỷ Nguyên Số: https://kynguyenso.plo.vn/tin-cong-nghe-27-2-vi-sao-ceo-nvidia-noi-tre-em-khong-nen-hoc-viet-code-post777748.html