Tin công nghệ 23-2: Microsoft thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11

Tin công nghệ 23-2 sẽ có nội dung như Microsoft thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11, tai nghe Apple Vision Pro giá hơn 3.500 USD bị nứt một cách bí ẩn, Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2024 có giải thưởng lên đến 6 tỉ đồng, Google ra mắt trang đăng nhập mới, người dùng nên biết để không bị lừa.

1. Microsoft thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11

Microsoft hiện đang thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11 Insider Preview Build 26063 (Canary Channel).

Chúng ta đã dành cả thập kỷ qua để sử dụng WiFi 5 nhưng các nhà sản xuất phần cứng và nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện đang thúc đẩy chuyển đổi sang WiFi 6 và Wi-Fi 6E. Các tiêu chuẩn kết nối này cung cấp tốc độ lên tới 9,6 Gbps, tăng gần gấp ba lần so với tốc độ tối đa của WiFi 5.

Tốc độ Internet gia đình trung bình ở Mỹ chỉ khoảng 224 Mbps, vì vậy rất ít người có thể tận dụng tối đa tốc độ WiFi 6 hoặc WiFi 6E. Dự kiến người dùng Windows 11 sẽ hỗ trợ WiFi 7 vào cuối năm nay, dù nó quá mức cần thiết đối với người dùng thông thường vào năm 2024.

 Tin công nghệ 23-2: Microsoft thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11.

Tin công nghệ 23-2: Microsoft thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11.

2. Tai nghe Apple Vision Pro giá hơn 3.500 USD bị nứt một cách bí ẩn

Theo MacRumors, một số người dùng Reddit đã báo cáo về việc tai nghe Vision Pro trị giá hơn 3.500 USD bỗng nhiên bị nứt một cách bí ẩn.

Cụ thể, một số người dùng báo cáo rằng các vết nứt như chân tóc xuất hiện ngay giữa kính mà không bị rơi hoặc không có tác động nào khác. Tất cả những vết nứt này đều cực kỳ giống nhau và mở rộng theo chiều dọc (gần như là một đường thẳng).

Một giả thuyết khác cho rằng kính có thể quá nóng và sau đó bị nứt. Các bản phân tích Vision Pro cho thấy thiết bị có hai quạt lớn, tương tự như MacBook Pro, giúp di chuyển nhiệt từ khuôn mặt ra ngoài.

Nếu đây là lỗi sản xuất thì chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Hiện Apple đã bán được khoảng 200.000 chiếc trong thời gian đặt hàng trước ở Mỹ.

Tin công nghệ 23-2: Tai nghe Apple Vision Pro bị nứt bí ẩn. Ảnh: Reddit

3. Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2024 có giải thưởng lên đến 6 tỉ đồng

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2024 (ĐTDV) sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 2-3 với sự góp mặt của 8 đội tuyển, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

Không chỉ thay đổi trong thể thức, ĐTDV mùa Xuân 2024 còn đón chào sự xuất hiện của những tân binh vô cùng sáng giá. Cụ thể, tại mùa giải năm nay, 8 đội tuyển sẽ góp mặt thi đấu chính gồm Saigon Phantom (SGP), One Star Esports (1S - Tiền thân là V Gaming), GG Live (GGL), FPT x Flash (FPT - Tiền thân là Team Flash), The DareDevil Team (TDT), ING Media (ING - Tiền thân là HQ Esports), Black SaRus Sports (BSS - Tiền thân là Tân Voi Gaming), HEAVY (HEV).

Bên cạnh Gươm và Khiên Danh vọng cao quý, ĐTDV mùa Xuân 2024 tiếp tục mang tới giải thưởng với tổng trị giá lên tới 6 tỉ đồng.

Tin công nghệ 23-2: Đấu trường Danh vọng mùa Xuân năm 2024 chính thức khởi tranh.

4. Google ra mắt trang đăng nhập mới, người dùng nên biết để không bị lừa

Trong nhiều tuần, Google đã cảnh báo người dùng rằng họ đang chuẩn bị thiết kế lại trang đăng nhập.

Giao diện mới sẽ hiện đại hơn nhằm phù hợp với tiêu chuẩn Material Design 3 với các cạnh được bo tròn, mềm mại và màu pastel nhạt mà bạn đã quen thuộc trong các sản phẩm như Gmail và Android.

Tin công nghệ 23-2: Trang đăng nhập mới của Google. Ảnh: Google

Trang đăng nhập mới sử dụng bố cục ngang thay vì bố cục dọc, nút đăng nhập màu xanh lam đã chuyển từ hình chữ nhật sang hình viên thuốc. Màu sắc xung quanh cửa sổ chính chuyển từ màu xám sang màu trắng và kích thước của các dòng văn bản và biểu tượng khác nhau ít đồng đều hơn, tạo ra nhiều khoảng trống hơn giữa các từ và nút.

Theo Google, trang đăng nhập mới sẽ được tung ra cho tất cả người dùng trên thiết bị di động và máy tính, bao gồm cả tài khoản Workspace của doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Quá trình triển khai bắt đầu từ ngày 21-2 đến ngày 24-3.

Tiểu Minh

Nguồn Kỷ Nguyên Số: https://kynguyenso.plo.vn/tin-cong-nghe-23-2-microsoft-thu-nghiem-wifi-7-tren-windows-11-post777496.html