Tin công đoàn ngày 14.7

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018; LĐLĐ tỉnh Sơn La: Biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo

Ảnh: Công đoàn Tây Ninh.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Hội nghị sơ kết hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2018 và tổng kết hoạt động Tháng Công nhân lần thứ 9 được LĐLĐ tỉnh tổ chức ngày 11.7.2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp CĐ đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như:

Tập trung tuyên truyền và tổ chức thành công Đại hội IX CĐ Tây Ninh, nhiệm kỳ 2018-2023; thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội của tổ chức CĐ các cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động, bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC.

Tháng Công nhân năm 2018, các cấp CĐ đã đăng ký thực hiện các công trình, việc làm hữu ích với 66 công trình trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, mang lại giá trị làm lợi hàng tỉ đồng.

Nhiều công trình, việc làm hữu ích đã được hoàn thành sớm, đưa vào sử dụng, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và của chủ doanh nghiệp như: Xây 26 căn nhà “Mái ấm CĐ” với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng; thăm hỏi tặng 15.282 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN cho 6 cá nhân, LĐLĐ tỉnh tặng 1 Cờ thi đua, tặng bằng khen cho 29 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua các chuyên đề năm 2017 và trong Tháng Công nhân lần thứ 9 năm 2018. Quốc Tiến

LĐLĐ tỉnh Sơn La: Biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo

Ngày 13.7, LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết đã tổ chức biểu dương và trao 75 bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 và phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” giai đoạn 2012-2017.

Theo đó, công tác triển khai học tập, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp CĐ triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, tác phong, tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Những năm qua, CNVCLĐ tỉnh Sơn La đã có hàng nghìn đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích làm lợi hàng chục tỉ đồng. Vũ Hải