Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế

Đến với “Triển lãm nghệ thuật tái chế 1980s”, người xem có thể bắt gặp chiếc máy đánh chữ làm từ... bàn phím máy tính, tivi làm từ hộp carton, hộp mứt làm từ bìa và lật đật làm từ quả bóng xịt.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 1

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 2

“Triển lãm Nghệ thuật Tái chế 1980s” được tổ chức bởi NGƯỚC Project vào 2 ngày cuối tuần qua tại rạp Công nhân (Tràng Tiền, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ Hà Nội vì những sản phẩm trưng bày hết sức đặc biệt.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 3

Chủ đề của triển lãm là “Tuổi thơ thời bao cấp”, mang đến thế kỉ 21 một không gian xưa cũ và thân thương đã lặn sâu trong kí ức của nhiều người, giúp các bạn trẻ biết thêm về cuộc sống của ông bà, cha mẹ trong giai đoạn đất nước đầy khó khăn.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 4

Triển lãm gồm 3 khu chính với 3 cái tên vô cùng đặc biệt: “NGÓNG”: Khu kiot bán sản phẩm, “NGOẢNH”: Khu trưng bày tác phẩm chủ đạo, “NGƯỚC”: Góc trải nghiệm.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 5

Bằng bàn tay “ma thuật” và tài thiên biến vạn hóa, các bạn trẻ của NGƯỚC Project đã tái hiện nhiều vật dụng thời bao cấp từ những món đồ tái chế như báo cũ, cốc nhựa, ống hút...

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 6

Người xem có thể bắt gặp chiếc máy đánh chữ làm từ... bàn phím máy tính, tivi làm từ hộp carton, hộp mứt làm từ bìa và lật đật làm từ quả bóng xịt.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 7

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 8

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 9

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 10

Bên cạnh đó, người thăm quan triển lãm còn có cơ hội được chơi ô ăn quan với những quân cờ chế từ nắp chai nhựa hay chơi xếp hình với những miếng bìa.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 11

Quầy bán tào phớ thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem triển lãm.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 12

Ngoài ra, khu kiot bán hàng với sản phẩm chậu cây làm từ vỏ chai, lọ hoa làm từ cốc nhựa... cũng được rất nhiều khách thăm quan ghé qua.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 13

Đặc biệt hơn, không phải ai cũng biết rằng thành viên của NGƯỚC Project, những người thực hiện triển lãm này, hầu hết đều mới chỉ là học sinh cấp 3. Hoạt động chính của NGƯỚC Project mở triển lãm tái chế nghệ thuật để gây quỹ.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 14

Các bạn trẻ thích thú khi thấy các sản phẩm tái chế sáng tạo.

Tìm về tuổi thơ thời bao cấp với đồ tái chế - Ảnh 15

Minh Hạnh