Tìm thấy thi thể thứ 3 trong vụ lật tàu ở Nghệ An

Ngày 17/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu sống 7 thuyền viên, vớt được 3 thi thể nghi là thuyền viên tàu chở 4.700 tấn than bị lật.

Thông tin từ các đơn vị tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, vào khoảng 16h cùng ngày, các tàu tìm kiếm đã phát hiện thêm 1 thi thể nghi là thuyền viên của tàu hàng VTB 26. Khu vực phát hiện là phía Bắc cầu cảng ĐKC, gần cảng Nghi Thiết. Hiện tàu cứu nạn SAR 411 đang đến khu vực trên để trục vớt thi thể.

Như vậy, đến thời điểm này các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện cứu sống được 7 thuyền viên, vớt được 3 thi thể nghi là thuyền viên tàu gặp nạn VTB 26. Tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than bị lật khi neo đậu tại khu vực biển Hòn Ngư, Cửa Lò (Nghệ An) rạng sáng 17/7, trong cơn bão số 2. Thời điểm bị lật, trên tàu có 13 thuyền viên. Một thi thể của thuyền viên gặp nạn trên tàu đã được tàu của Bộ đội biên phòng Nghệ An đưa vào cảng Cửa Hội lúc 12h30 phút ngày 17/7.

Tìm thấy thi thể thứ 3 trong vụ lật tàu ở Nghệ An - Ảnh 1

Đưa thi thể các nạn nhân lên bờ (Ảnh: NLD)

Thi thể đầu tiên được tìm thấy vào sáng 17/7 được xác định là anh Nguyễn Văn Lãm, máy phó tàu VTB-26, quê ở Hải Phòng. Hiện thi thể đã được đưa về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để người nhà đến làm các thủ tục an táng.

Cao Tuấn (T/H)