Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng mất tích trong vụ đâm sà lan

Tin mới nhất vụ tàu hàng đâm sà lan ở Vũng Tàu: Theo đó, thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân (sinh năm 1965, quê Vĩnh Long) đã được tìm thấy

Theo TTXVN, đến hơn 14 giờ ngày 18/11, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân (sinh năm 1965, quê Vĩnh Long) nằm sâu trong ca bin sà lan và bị nhiều vật dụng che khuất. Các thợ lặn đã nhanh chóng đưa thi thể nạn nhân lên bờ để bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, đơn vị đã tổ chức các lực lượng và hoàn thành việc kéo sà lan VL 9009 bị chìm ra khỏi luồng, đồng thời khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ va chạm này.

Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng mất tích trong vụ đâm sà lan - Ảnh 1

Thi thể nữ thuyền trưởng đã được các thợ lặn tìm thấy trong cabin sà lan chìm

Như trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin , vào khoảng 9h45 phút ngày 17/11/2016, tàu SEIYO HARMONY Quốc tịch Pananma, trong quá hành trình vào Cảng Tổng hợp Thị Vải đã đâm va sà lan VL 9009, làm sà lan VL 9009 bị chìm giữa luồng hàng hải Vũng Tàu - Thị Vải.

Trên sà lan VL 9009 có 2 thuyền viên (Thuyền trưởng Bùi Thị Bích Vân, SN 1965 và máy trưởng Nguyễn Bá Việt, SN 1965 chủ phương tiện).

Hậu quả, sà lan VL 9009 bị chìm, thuyền trưởng của sà lan là Nguyễn Thị Bích Vân mất tích; còn máy trưởng, đồng thời cũng là chủ sà lan VL 9009 đã thoát được ra ngoài và được lực lượng chức năng cứu.

Được biết, sà lan chìm ở độ sâu gần 30 mét lại vào những ngày triều cường, nước chảy xiết nên rất khó khăn cho lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

-> Sập mỏ đồng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết, 13 người mắc kẹt

Kim Thanh

Ô tô bỗng nhiên bốc cháy khi đang đổ xăng