Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng mắc kẹt trong sà lan

Nhận định nạn nhân có thể mắc kẹt khi sà lan bị chìm đột ngột, cơ quan chức năng đã cử các thợ lặn xuống lặn tìm. Tới chiều ngày 18/11 thi thể nữ thuyền trưởng đã được tìm thấy bên trong sà lan, ở độ sâu hơn 20m.

Tìm thấy thi thể nữ thuyền trưởng mắc kẹt trong sà lan - Ảnh 1

Một vụ chìm sà lan trên biển. Hình minh họa: Internet

Như Infonet đã thông tin, vào hồi 10h41’ ngày 17/11 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm), nhận được thông tin sà lan VL 9009 cùng 2 thuyền viên đã va chạm với tàu SEIYO HARMONY (hô hiệu HPCS, Quốc tịch Panama) và bị chìm tại vị trí có tọa độ: 10-30N; 106-59E, trên khu vực gần phao số 21 luồng Cái Mép - Thị Vải (Vũng Tàu).

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thuyền viên Nguyễn Thành Hậu (21 tuổi, quê Vĩnh Long) và cấp cứu thành công, tuy nhiên thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân (51 tuổi, quê Vĩnh Long) khi đó vẫn mất tích.

Nhận định nạn nhân có thể mắc kẹt khi sà lan bị chìm đột ngột, cơ quan chức năng đã cử các thợ lặn xuống lặn tìm. Tới chiều ngày 18/11 thi thể nữ thuyền trưởng Vân đã được tìm thấy bên trong sà lan, ở độ sâu hơn 20m.

Sau khi thực hiện khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng sẽ bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình lo hậu sự. Nguyên nhân và trách nhiệm các bên để xảy ra vụ tai nạn hiện đang được điều tra làm rõ theo đúng trình tự pháp luật.

Nguyễn Cường