Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trong vụ nổ thuyền tại cảng Vũng Rô

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô (tỉnh Phú Yên) cho biết khoảng 17h00 chiều ngày 22/11, thi thể anh Phạm Lê Bảo (SN 1988, ngụ thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam) đã được tìm thấy.

Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trong vụ nổ thuyền tại cảng Vũng Rô - Ảnh 1

16/17 tàu thuyền dùng trong việc chuyên chở người và thức ăn thủy sản tại khu vực vịnh Vũng Rô là chưa được cấp phép. Ảnh: Báo Phú Yên

Anh Bảo là 1 trong 4 người bị rơi xuống biển trong vụ chiếc thuyền máy bị nổ tại cảng Vũng Rô vào tối 21/11.

Công an huyện Đông Hòa sau đó đã đến khám nghiệm tử thi và tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân về cho gia đình để tổ chức an táng.

Trước đó, khoảng 19h10 ngày 21/11, chiếc thuyền máy có công suất 90 CV chở 4 người và thực phẩm cung cấp cho các bè nuôi thủy sản bất ngờ phát nổ rồi bùng cháy khi vừa chạy qua khỏi cầu cảng Vũng Rô được khoảng 300m. Vụ việc đã làm cho cả 4 người trên tàu rơi xuống biển.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô phối hợp cùng chính quyền địa phương đã cứu được 3 ngư dân gồm: Cao Hoài Châu (SN 1980), Cao Hoài Đông (SN 1984, cùng ngụ thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và anh Trần Minh Quang (SN 1992, ngụ thôn An Bằng, xã Vĩnh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tạm trú thôn Vũng Rô).

Cả 3 nạn nhân được đưa đến Bệnh biện Đa khoa Phú Yên cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng và sau đó đã được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Được biết, hiện tại khu vực Vũng Rô có 17 tàu thuyền đang hoạt động, chủ yếu chở thức ăn nuôi thủy sản (có chở khách du lịch) nhưng có đến 16 phương tiện chưa được cấp phép, trong số này có chiếc thuyền bị nạn ở trên.

Quốc Hào