Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền ở Lai Châu

Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng mất tích trong vụ lật thuyền ở hồ thủy điện Sơn La thuộc xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 16h45 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng Lý Thị Q trong vụ lật thuyền ở hồ thủy điện Sơn La thuộc xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ.

Thời điểm lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền.

Thời điểm lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền.

Trước đó, thi thể bà Lý Thị G (42 tuổi) cũng được cơ quan chức năng tìm thấy vào chiều 21/4. Thông tin ban đầu, cả hai nạn nhân đều được tìm thấy tại vị trí chiếc thuyền bị lật chìm có độ sâu khoảng 50m.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 17/4, tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn xã Nậm Mạ xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt có tải trọng 50 tấn. Thời điểm xảy ra vụ việc có 5 người (cùng trú xã Nậm Cha) trên thuyền. Anh Phàn A Công (30 tuổi), trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha (huyện Sìn Hồ) là người điều khiển thuyền.

Khi thuyền lật, 5 người đều rơi xuống sông. Trong số các nạn nhân, anh Phàn A Công cùng 2 người nữa thoát nạn, còn bà Lý Thị G và Lý Thị Q bị cuốn theo thuyền chìm và mất tích. Ngay khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã huy động gần 400 người gồm các lực lượng: Công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, bản lân cận tham gia tìm kiếm. Ngoài ra, địa phương cũng đã huy động ba xuồng chuyên dụng của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và nhiều thuyền nhỏ tham gia tìm kiếm.

Hà Thắng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tim-thay-thi-the-nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-lat-thuyen-o-lai-chau-192240422183301949.htm