Tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi bị vùi lấp tại bản Sa Ná

  75 liên quanGốc

  Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể cháu Hà Văn Quỳnh (10 tuổi, ngụ ở bản Xa Ná) bị vùi lấp dưới lớp đất, đá. Cháu Quỳnh bị mất tích vào rạng sáng ngày 3/8 vừa qua.

  Tối ngày 6/8, phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Nguyễn Văn Bình cho biết: "Chúng tôi mới tìm thấy thi thể cháu Hà Văn Quỳnh (10 tuổi) bị vùi lấp dưới lớp đất, đá.

  Hiện công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm, xăng dầu phục vụ việc tìm kiếm người mất tích, dựng nhà cho các hộ dân bản Sa Ná đang được khẩn trương thực hiện

  Nhiệm vụ cấp bách là phải tìm kiếm những người đang mất tích, đồng thời ổn định tâm lý cho người thân. Chúng tôi đã đào xới một phần lớn bản bị vúi lấp, hiện còn một đoạn ngay chính giữa là đường đi đang nghi có người bị vùi lấp dưới này. Do quá nhiều gỗ, đất đá lớn nên phải có phương tiện, máy móc mới đẩy nhanh được tiến độ".

  Hàng cứu trợ được tập kết ngay tại đầu bản Sa Ná để phát cho các hộ dân

  Theo đó, nạn nhân Hà Văn Quỳnh chính là con trai của anh Hà Văn Vân (29 tuổi), người chỉ sau 1 đêm, toàn bộ 6 người trong gia đình mất tích do lũ quét. Hiện 5 người trong nhà anh Vân vẫn chưa thể liên lạc được gồm: bố Hà Văn Tiệu (SN 1963), mẹ Hà Thị Thắm (SN 1964), chị Hà Thị Vững (SN 1988), vợ Vi Thị Sống (SN 1990) và con Hà Văn Chấn (7 tuổi).

  Lực lượng công an, quân đội đang giúp các hộ dân làm lại nhà

  Như vậy, tính đến thời điểm này, đã tìm và cứu sống được 5 người, tìm thấy 4 thi thể, còn 8 người đang mất liên lạc sau trận lũ quét. Toàn huyện có 39 nhà bị thiệt hại hoàn toàn. Xã Na Mèo 35 nhà, trong đó: Bản Xa Ná 21 nhà bị trôi, 10 nhà bị sập. Số nhà bị sập một phần là 17 nhà.

  Huyện đã tổ chức di dời khẩn cấp: 10 hộ, 41 khẩu gồm, sơ tán: 76 hộ với 245 nhân khẩu. Nhiều trường học bị đổ sập, lũ cuốn trôi, nhà văn hóa bản Xa Ná, bản Son xã Na Mèo bị sập hoàn toàn. Cả trăm ha đất canh tác của người dân bị đất đá vùi lấp…

  Ngọc Hưng

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tim-thay-thi-the-be-trai-10-tuoi-bi-vui-lap-tai-ban-sa-na-201908062205464.htm