Tìm thấy thi thể ba ngư dân trong vụ chìm tàu cá trên biển

NDĐT- Chiều nay 18-1, Thượng tá Nguyễn Đăng Tâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ba ngư dân trong vụ chìm tàu tại cửa biển Thuận An vào sáng cùng ngày.

Hiện trường vụ tàu chìm trên cửa biển Thuận An.

Vào lúc 5 giờ sáng 18-1, tàu cá mang số hiệu TTH-6629 do ông Hồ Hiền (43 tuổi), trú thôn Hải Tiến (thị trấn Thuận An), chủ tàu và làm thuyền trưởng cùng bốn ngư dân là Phạm Thú (56 tuổi), Võ Văn Hoàng (50 tuổi), Phạm Tòa (42 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (42 tuổi) đều trú ở thị trấn Thuận An đang trên đường vào bờ sau hai ngày đánh cá ngoài khơi, khi còn cách cửa biển Thuận An khoảng 1km (khu vực phao số 1) thì mắc cạn, gặp sóng lớn và sương mù khiến tàu bị đánh chìm.

Nhận được tin báo khẩn cấp, hàng chục tàu cá ngư dân đã ra ứng cứu. Đến 7 giờ 30 phút, lực lượng cứu hộ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các tàu cá ngư dân đã cứu được chủ tàu - ông Hồ Hiền vào bờ an toàn. Bộ đội Biên phòng cũng đã xác định được vị trí tàu chìm và kéo tàu vào bờ.

Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng biên phòng cùng các tàu của ngư dân đã phát hiện thi thể của ông Nguyễn Văn Hải và Phạm Tòa trôi dạt vào bờ biển xã Hải Dương, thị xã Hương Trà. Còn thi thể của ông Võ Văn Hoàng (50 tuổi) được tìm thấy trong khoang tàu bị chìm khi tay chân vướng đầy dây lưới. Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể ba ngư dân xấu số cho người nhà lo mai táng. Riêng ngư dân Phạm Thú vẫn đang mất tích.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu đã có mặt tại cửa biển Thuận An sau khi nhận tin báo để chỉ huy cứu hộ cứu nạn và hỗ trợ bước đầu 5 triệu đồng/người cho gia đình các nạn nhân.

Các lực lượng tổ chức cứu vớt tàu cá bị chìm.

Bà con ngư dân trong vùng và người thân anh Phạm Thú trông ngóng tin trên bãi biển.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, do cửa biển Thuận An bị bồi lắng nên khi nhận được tin báo không đưa tàu lớn ra ứng cứu được mà phải dùng ca nô và các tàu của ngư dân ra ứng cứu.

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh vẫn đang nổ lực tìm kiếm ông Phạm Phú.

Lai dắt chiếc thuyền gặp nạn vào bờ.

CÔNG HẬU