Tìm thấy ô tô mất cắp bị bỏ lại bên đường

Chiếc ô tô bỗng dưng “bốc hơi” khi chủ xe dừng mua thuốc. Công an đang truy tìm thì được báo chiếc xe bị bỏ bên đường, đã thay biển số.

Vào khoảng 20h30 ngày 29/11, chị Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1968, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển xe ôtô Toyota 4 chỗ, trị giá 750 triệu đồng đến nhà ông Đinh Hữu Dương ở xã Nghi Liên, TP Vinh để mua thuốc Bắc cho người thân. Trước khi vào nhà ông Dương, chị Hồng đỗ xe trước cổng nhà và đã khóa. Khoảng 21h40, khi quay ra, chị Hồng phát hiện chiếc xe của mình đã biến mất.

Tìm thấy ô tô mất cắp bị bỏ lại bên đường - Ảnh 1

Chiếc ô tô chị Hồng báo bị mất cắp, được người dân phát hiện bỏ lại bên đường

Theo chị Hồng, trong xe ngoài các giấy tờ xe như đăng ký, CMND, giấy phép lái xe ô tô mang tên Nguyễn Thị Bích Hồng còn có hơn 40 triệu đồng tiền mặt. Chị Hồng đã trình báo Cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An.

Nhận tin báo, cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã lập tức vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc. Bất ngờ vào đêm 30/11, Công an TP Vinh nhận được tin báo của Công an xã Nghi Đức, huyện Nghi Lộc cho biết, người dân vừa phát hiện 1 chiếc xe ô tô Toyota 4 chỗ gắn BKS Lào đỗ tại xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức nhưng không có người nhận xe.

Nghi chiếc xe gắn BKS Lào là của chị Hồng đã bị kẻ gian lấy trộm, Đội Công an phụ trách ANTT, Công an TP Vinh đã lập biên bản tạm giữ và đưa chiếc xe về trụ sở Công an TP Vinh để làm rõ.

Trong đêm 30/11, chị Hồng đã được Công an TP Vinh mời lên làm việc và nhận đó là xe của mình.

Sáng 1/12, Công an TP Vinh đã tiến hành kiểm tra xe, bên trong vẫn còn toàn bộ giấy tờ xe, CMND và bằng lái xe của chị Hồng. Riêng số tiền 40 triệu đồng chị Hồng khai để trong cốp xe đã bị mất.

Hiện Công an TP Vinh tiến hành niêm phong một số vật chứng liên quan để phục vụ công tác giám định, điều tra truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN